Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với Italia

Ngày 8/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước phối hợp Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Italia.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi phát biểu ý kiến tại hội nghị.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước có ông Lê Hoàng Lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Trần Văn Mi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Lê Thị Kim Xuyến, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước; ông Nguyễn Thế Duy, Giám đốc tiếp thị thị trường Tiếng Anh Tổng Công ty Becamex IDC và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có ông Francesco Arcuri, Trưởng phòng Kinh tế-Thương mại, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam. Ở điểm cầu Italia có ông Dương Hải Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Italia và hơn 80 doanh nghiệp Italia tham dự trực tuyến.

2 năm trở lại đây, mặc dù chịu tác động từ đại dịch Covid-19, nhưng quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italia vẫn có nhiều khởi sắc. Italia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU); Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italia trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với kim ngạch thương mại 2 chiều liên tục tăng trong những năm qua.

Hội nghị lần này là cơ hội để tỉnh Bình Phước được gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Italia - những đối tác tiềm năng luôn quan tâm, ủng hộ, đã, đang và sẽ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam nói chung và của Bình Phước nói riêng…

Tỉnh Bình Phước luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư và mong muốn các tập đoàn lớn cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của Italia sẽ đến đầu tư vào tỉnh.

Địa phương cũng tin tưởng rằng, các thế mạnh và kinh nghiệm về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế, kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Italia, một khi được kết hợp với các lợi thế của tỉnh Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên.

Hiện nay, tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061ha; trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp.

Vào ngày 3/11, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Cụm công nghiệp Minh Hưng 2 tại huyện Bù Đăng. Cụm công nghiệp có tổng diện tích 32,7ha với đa ngành nghề hoạt động như: sản xuất sản phẩm, phụ tùng; lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn; chế biến nông sản, sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Nổi bật tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước ở thị xã Chơn Thành được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đến nay, Khu liên hợp đã thu hút được 54 dự án với quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD; đồng thời trực tiếp đóng góp hơn 1.700 tỷ đồng vào ngân sách, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Với vai trò là chủ đầu tư, Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, bảo đảm sự hài lòng cho các nhà đầu tư đến với Khu liên hợp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá cùng tỉnh Bình Phước trong thời gian tới.

Với tiềm năng, lợi thế của địa phương, vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước phối hợp Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức thành công 2 hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản vào ngày 26-27/10. Qua đó, thể hiện tỉnh Bình Phước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu, tham gia đầu tư, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh sản xuất. Đồng thời, hoạt động khẳng định Bình Phước là điểm đến đáng tin cậy và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài với môi trường đầu tư thuận lợi.

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với Italia ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bình Phước.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành cùng doanh nghiệp trao đổi, thảo luận, giải đáp các vấn đề tập trung vào: Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh; các chính sách của Bình Phước về xây dựng kho hàng, về ưu đãi thuế, đất đai, các thủ tục xin giấy phép đầu tư mới; các vấn đề hệ thống hạ tầng giao thông kết nối từ Bình Phước với Thành phố Hồ Chí Minh và liên vùng…

Chia sẻ với doanh nghiệp, Giám đốc tiếp thị Thị trường tiếng Anh Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Thế Duy đã giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi đã hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước, và cam kết cải thiện môi trường đầu tư, bảo đảm thông thoáng, minh bạch, hoàn thiện các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư vào địa phương.

Nhấn mạnh tỉnh Bình Phước luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư đến từ Italia, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Mi khẳng định, tỉnh Bình Phước và Becamex IDC luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp; lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất-kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài khi hoạt động tại tỉnh.