Trao thưởng cuộc phát động sáng tác ca khúc về thành phố Cao Bằng

NDO - 2 ca khúc "Sắc màu phố núi" của tác giả Bế Thị Kim Ngân và ca khúc "Cao Bằng chào ngày mới" của tác giả Trương Việt Thái đã được vinh danh trong Cuộc phát động "Sáng tác ca khúc về thành phố Cao Bằng" năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức trao giải cho 2 tác giả có ca khúc đoạt giải B.
Ban Tổ chức trao giải cho 2 tác giả có ca khúc đoạt giải B.

Chiều 23/9, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải trong Cuộc phát động "Sáng tác ca khúc về thành phố Cao Bằng" năm 2022.

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (25/9/2012-25/9/2022).

Được phát động từ tháng 5/2022, đến nay, Ban Tổ chức đã nhận 31 tác phẩm của 23 tác giả.

Qua công tác thẩm định, chấm giải, Ban Giám khảo đã trao 2 giải B, 4 giải C và 7 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Trong đó, 2 ca khúc "Sắc màu phố núi" của tác giả Bế Thị Kim Ngân và ca khúc "Cao Bằng chào ngày mới" của tác giả Trương Việt Thái được trao giải B kèm theo giấy chứng nhận, biểu trưng kỷ niệm và số tiền 20 triệu đồng/1 giải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các ca khúc được sáng tác dịp này đã phản ánh được bản sắc, đổi thay và nỗ lực vươn lên của thành phố Cao Bằng; tôn vinh, ca ngợi vẻ đẹp con người, cảnh quan thành phố, góp phần quảng bá, giới thiệu, thu hút du khách, phát triển du lịch tại địa phương.