Trao quà tặng con các liệt sĩ Công an trước thềm năm học mới

NDO - Những phần quà nhỏ gửi tặng đến gia đình các liệt sĩ và con của các liệt sĩ trước thềm năm học mới là nguồn động viên tinh thần quý báu để các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.
0:00 / 0:00
0:00
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đơn vị trao quà tặng các cháu bé là con các liệt sĩ Công an.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đơn vị trao quà tặng các cháu bé là con các liệt sĩ Công an.

Ngày 13/8, tại Hà Nội, tiếp nối hành trình Thắp sáng ước mơ, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và chào đón năm học mới 2022-2023, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công ty cổ phần MyWay Việt Nam tổ chức gặp mặt và trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho con của 6 liệt sĩ Công an nhân dân hy sinh trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm ma túy.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện đã thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng quà cho các cháu: Bùi Dung Nhi, con liệt sĩ Bùi Công Nguyên; cháu Lường Quốc Bảo, con liệt sĩ Lường Phát Chiêm, Công an tỉnh Sơn La; cháu Đỗ Nguyễn Minh Đăng, con liệt sĩ Đỗ Mạnh Linh; cháu Sùng Hà Sơn, con liệt sĩ Sùng A Trư, Công an tỉnh Hòa Bình; cháu Sầm Gia Hân, con liệt sĩ Sầm Quốc Nghĩa, Công an tỉnh Nghệ An; cháu Vi Ngân Thương và Vi Việt Dũng, con liệt sĩ Vi Văn Luân, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Ông Trần Đình Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần MyWay Việt Nam đã trao 7 suất học bổng Thắp sáng ước mơ, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng tặng con của 6 liệt sĩ Công an nhân dân hy sinh trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm về ma túy.

Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Câu lạc bộ Sĩ quan hưu trí Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng dành tặng con các liệt sĩ những phần quà ý nghĩa trước thềm năm học mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và trao học bổng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện bày tỏ sự tri ân những cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy qua các thời kỳ, đặc biệt là những liệt sĩ đã hy sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân trong cuộc chiến đấu không khoan nhượng với “cái chết trắng”.

Những phần quà gửi tặng đến gia đình các liệt sĩ và các cháu trước thềm năm học mới sẽ là nguồn động viên tinh thần quý báu để các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.

Tại buổi trao học bổng, thân nhân các gia đình liệt sĩ bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm và sự quan tâm của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công ty cổ phần MyWay Việt Nam. Tiếp nối truyền thống của gia đình, thân nhân các liệt sĩ cho biết sẽ nuôi dạy các cháu trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình Thắp sáng ước mơ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ra đời năm 2007, đến nay hằng năm, chương trình trao 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 12 triệu đồng) cho con của 6 liệt sĩ, học bổng được trao đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Ngoài ra, chương trình cũng giúp đỡ hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ bị thương, có hoàn cảnh khó khăn; chung tay xây dựng địa bàn xã, phường không ma túy; đỡ đầu và giúp đỡ xây dựng trường học không ma túy ở vùng cao, biên giới phía bắc thuộc các tỉnh: Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Nam...