Trao máy tính bảng cho 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 29/7, tại Trường Đại học Trà Vinh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh tổ chức trao máy tính bảng cho 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ máy tính bảng để phục vụ cho việc học tập.
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ máy tính bảng để phục vụ cho việc học tập.

Theo đó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Cầu Ngang, Càng Long, Cầu Kè, Châu Thành và thị xã Duyên Hải được trao máy tính bảng với tổng trị giá hơn 569 triệu đồng. Đây là thiết bị học tập giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến.

Tại buổi lễ, đại diện Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, thị xã Duyên Hải tỉnh Trà Vinh mong rằng sự hỗ trợ này phần nào giúp cho các em học sinh vượt khó, học giỏi để mai sau góp sức xây dựng quê hương Trà Vinh giàu đẹp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, từ năm 2021 đến nay, tỉnh Trà Vinh đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hơn 10.000 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Trà Vinh Thạch Phước Bình cho rằng, việc chung tay, góp sức của doanh nghiệp, cộng đồng xã hội đã kịp thời hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sự hỗ trợ của Tổng Công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ là nguồn động viên rất lớn, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình, nhà trường và xã hội.