Trao Huy hiệu Đảng tặng 16 đảng viên

Sáng 29/8, Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2022.
0:00 / 0:00
0:00

Đợt này, toàn Đảng bộ Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố Hồ Chí Minh có 16 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó, có một đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm; một đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm; một đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm; chín đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm và bốn đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

PV

Ra mắt trang thông tin đất đai thành phố Thủ Đức

Ngày 29/8, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt trang thông tin đất đai thành phố Thủ Đức: https://datdai-tpthuduc.tphcm.gov.vn). Đây là trang thông tin liên thông, liên kết giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước thành phố Thủ Đức nhằm rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Giai đoạn 1, người dân và doanh nghiệp nhận tin nhắn để thanh toán trực tuyến, tra cứu thông tin tình trạng giải quyết hồ sơ chi tiết và nhận kết quả qua email, bưu điện.

Giai đoạn 2, người dân và doanh nghiệp sẽ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, nhận thông báo thuế, nộp thuế, nộp hồ sơ sau thuế qua môi trường điện tử và nhận kết quả qua bưu điện, chỉ đến Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức một lần để nộp bản chính theo quy định. Thành phố Thủ Đức cũng đã tiếp nhận và hướng dẫn, tư vấn cho người dân và doanh nghiệp tại Ủy ban nhân dân phường đối với 25 dịch vụ công trực tuyến.

V. Nguyên

Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước thu hút đầu tư nước ngoài

Theo số liệu vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,7 tỷ USD, chiếm 16,1% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước và tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Thành phố cũng dẫn đầu về số dự án mới (chiếm 42,2%); số lượt điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (chiếm 67,3%). Theo các chuyên gia kinh tế, việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh cạnh tranh, thông thoáng, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về chính sách cho doanh nghiệp… là nguyên nhân giúp dòng vốn FDI tại thành phố tăng cao.

T.Quang

Hoàn trả mặt bằng tuyến đường Lê Lợi

Ngày 29/8, thông tin từ Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố cho biết, nhà thầu và đơn vị thi công đã hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi (quận 1) phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị Bến Thành-Suối Tiên và hoàn tất việc hoàn trả toàn bộ mặt bằng tuyến đường này trước dịp lễ 2/9. Hạng mục thi công ngầm trên tuyến đường Lê Lợi có độ sâu từ 30m đến 40m, đã rào chắn thi công trong sáu năm, khi tháo dỡ đã tạo sự thông thoáng trong lưu thông, đi lại cũng như việc kinh doanh cho khu vực hai bên tuyến đường. Hiện tại, toàn bộ dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành-Suối Tiên (tuyến Metro số 1) thi công đạt 91,81% tiến độ. Dự kiến năm 2023 tuyến metro số 1 sẽ đưa vào vận hành.

QH