Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển đảo tại Sóc Trăng

NDO -

Chiều 28/3, tại Sóc Trăng, Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; học sinh vượt khó học giỏi là con em cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh.
Đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cùng tham dự.

Ban tổ chức đã trao học bổng “Vừ A Dính” và câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho 90 em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học tốt và 20 suất học bổng dành cho con em bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng; mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa khẳng định, các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn luôn là đối tượng được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và dành tình yêu thương, chăm lo phát triển về mọi mặt. Thời gian qua, mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhất là ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng các em vẫn không ngừng nỗ lực vượt khó, vươn lên để được đến trường, tiếp nhận những tri thức mới, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt.

Đồng hành với các học sinh dân tộc thiểu số, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ với mong muốn tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần để các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, biến những ước mơ của các em trở thành hiện thực, trở thành người hữu ích trong xã hội. Những suất học bổng được trao tặng hôm nay là nguồn động viên to lớn cho các em học sinh giảm bớt khó khăn nỗ lực học tập để trở thành những học sinh giỏi, nhân tài cho đất nước.