Trao học bổng cho 92 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

NDO - Sáng 20/11, tại tỉnh Tiền Giang, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Tiền Giang, Bến Tre tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 92 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của hai địa phương trên.
0:00 / 0:00
0:00
Trao 92 học bổng và quà cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Trao 92 học bổng và quà cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt. Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ quà tặng cho tân sinh viên, Quỹ Khuyến học Vinacam-Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam tài trợ 3 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn.

Tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng được Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Tiền Giang-Bến Tre, Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang và Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Những suất học bổng như một sự chia sẻ nhằm giảm bớt khó khăn cho các em, giúp các em vượt lên khó khăn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu cho biết, trong thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục của tỉnh nhà. Tuy nhiên, nguồn lực địa phương còn hạn chế nên chưa thể hỗ trợ hết những khó khăn trong học tập cho các em học sinh và sinh viên.

"Hôm nay là Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chúng ta lại tổ chức một hoạt động về giáo dục rất ý nghĩa. Đây là hoạt động khẳng định xã hội chúng ta luôn coi trọng giáo dục, trọng người tài".

Trao học bổng cho 92 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Giao lưu với các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt Ủy ban nhân dân Tiền Giang, đồng chí Nguyễn Thành Diệu gửi lời cảm ơn đến đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ, các công ty, doanh nghiệp và mạnh thường quân đã dang rộng vòng tay giúp đỡ các em tân sinh viên hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.