Trao Giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất

Chiều 4/11, tại thành phố Sóc Trăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất-năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức tặng giải Cống hiến cho các cá nhân. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)
Ban Tổ chức tặng giải Cống hiến cho các cá nhân. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)

Giải thưởng được phát động từ đầu tháng 4/2022, thu hút nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh. Ban tổ chức đã nhận được 152 tác phẩm của 68 tác giả ở 7 chuyên ngành: Âm nhạc, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số và văn nghệ dân gian. Ban tổ chức còn nhận được 20 hồ sơ đề xuất vinh danh cán bộ, văn nghệ sĩ có công đóng góp xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật qua các thời kỳ.

Hội đồng xét tặng giải thưởng đánh giá cao chất lượng các tác phẩm dự giải. Các tác giả đã tập trung phản ánh nhiều đề tài phong phú của cuộc sống; trong đó nổi bật là đề tài đấu tranh cách mạng giải phóng quê hương, thống nhất đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nét đẹp bản sắc văn hóa địa phương của các dân tộc đoàn kết trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, gồm: 5 giải A, 11 giải B, 17 giải C và 15 giải Cống hiến.