Trao giải Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn

NDO - Tối 30/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Sức khỏe & Đời sống (Bộ Y tế) phối hợp Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn.
0:00 / 0:00
0:00
Trao giải Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn

Cuộc thi diễn ra từ ngày 11/8/2022 đến ngày 20/11/2022 đã tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trong cộng đồng với tinh thần “khỏe-đẹp”, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về dinh dưỡng lành mạnh và vận động khoa học.

Cuộc thi gồm ba vòng, mỗi vòng kéo dài một tháng dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe). Người tham gia thực hiện thử thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong ba tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu.

Những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức, sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.

Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, nhà báo Trần Tuấn Linh cho biết: Cuộc thi đã tìm được những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và tìm được cả những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích. Trong 3 tháng, rất nhiều ứng viên dù đạt giải hay không đều đã chiến thắng bản thân mình, đã trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đây cũng là tinh thần chủ đạo cuộc thi đưa ra.

Theo Ban Tổ chức, sau ba tháng với ba vòng thi, Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn đã thu hút hàng nghìn lượt ứng viên trên khắp mọi miền cả nước tham gia. Tại vòng thi cuối cùng (vòng 3) còn lại 30 ứng viên, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 người xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, có một giải đặc biệt; một giải nhất; hai giải nhì; ba giải ba và năm giải tư.

Cụ thể: Ứng viên Trần Thị Thu Phương (tỉnh Quảng Ninh) đoạt giải Đặc biệt; ứng viên Nguyễn Thị Thu Lan (Hà Nội) đoạt giải Nhất; các ứng viên Hà Minh Đức (Hà Nội), Đặng Thị Minh Trang (Thành phố Hồ Chí Minh) đoạt giải Nhì; Phan Hải Thanh (Hà Nội), Nguyễn Thị Minh Hiền (tỉnh Nghệ An), Nguyễn Thanh Long (tỉnh Bắc Giang) đoạt giải Ba; Lê Văn Cảnh (tỉnh Hậu Giang), Nguyễn Thị Hoa (tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Thị Kim Thư (tỉnh Bạc Liêu), Đặng Xuân Trường (tỉnh Hải Dương), Phạm Ngọc Thủy (Trà Vinh) đoạt giải Tư.

Ban Tổ chức cũng đã trao giải phụ “Nhân vật truyền cảm hứng” cho hai ứng viên là Lê Thị Linh (Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (tỉnh Bắc Giang).