Trao giải các cuộc thi tại Ngày hội Giao lưu văn hóa Pháp ngữ

NDO - Chiều 19/3, tại Trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Nam-Pháp cùng các đơn vị phối hợp tổ chức Lễ tổng kết Ngày hội Giao lưu văn hóa Pháp ngữ 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Trao giải cho các em đoạt giải tại Cuộc thi Tìm hiểu về quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa Việt Nam-Pháp.
Trao giải cho các em đoạt giải tại Cuộc thi Tìm hiểu về quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa Việt Nam-Pháp.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 người, là học sinh, sinh viên đang theo học và giảng dạy tiếng Pháp tại các trường học; các cán bộ, nhân viên Viện Pháp tại Đà Nẵng.

Ngày hội Giao lưu văn hóa Pháp ngữ diễn ra dưới 6 nội dung: Cuộc thi tìm hiểu về quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa Việt Nam và Pháp qua mạng internet; Giải bóng đá Pháp ngữ; Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ Đà Nẵng; Cuộc thi vẽ tranh; Cuộc thi rung chuông vàng Pháp ngữ.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi và nhộn nhịp. Ban Tổ chức đã tổng kết và trao giải các cuộc thi. Với Cuộc thi “Tìm hiểu về quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa Việt Nam-Pháp qua mạng internet”, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các em đoạt giải.

Cuộc thi vẽ tranh Pháp ngữ đã thu hút 40 học sinh ở ba cấp học có dạy tiếng Pháp song ngữ. Với chủ đề xoay quanh 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba cho những tác phẩm xuất sắc.

Cuộc thi Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ thu hút 20 tiết mục đặc sắc, ca ngợi tình yêu, con người và văn hóa hai đất nước. Ban Tổ chức đã trao 9 giải Nhất, Nhì, Ba cho các tiết mục ở phần đơn ca, song ca và tốp ca.

Ngoài ra, Giải bóng đá Pháp ngữ và Cuộc thi rung chuông vàng cũng được trao một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba cho đội, thí sinh thắng cuộc.

Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ lần này sẽ được chọn lựa những tiết mục xuất sắc nhất đại diện cho Đà Nẵng tham gia vào Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây.

Chương trình nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp (12/4/1973-12/4/2023), 10 năm Ngày Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp (2013-2023) và Kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/2023).