Trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

NDO - Sáng 19/3, tại Thảo cầm viên Sài Gòn, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con em công nhân, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
0:00 / 0:00
0:00
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh.
Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao cho mỗi em học sinh 1 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng và quà tặng.

Từ sáng sớm, đông đảo con em công nhân ở các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cùng phụ huynh đã đến Thảo cầm viên Sài Gòn tham gia chương trình, đây cũng là động lực cho các em phấn đấu học tập đạt kết quả tốt.

Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh là chương trình lớn của Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh được phát động từ năm 1994, nhằm thực hiện vai trò của tổ chức Công đoàn Thành phố trong việc chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động và con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Chương trình này đã hỗ trợ các cháu có thêm điều kiện học tập, vượt qua khó khăn trước mắt.

Đồng thời, chương trình còn mang ý nghĩa nhân văn thiết thực, tiếp thêm nghị lực cho các cháu đến trường, khích lệ tinh thần hăng say, ý chí phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, để thực hiện ước mơ xây dựng một tương lai.

Tính đến cuối năm 2022, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 600 nghìn suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, trị giá hơn 220 tỷ đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao hơn 2.200 suất, với hơn 3 tỷ đồng.