Trao 100 suất học bổng “Cùng em đến trường” cho trẻ khuyết tật, nhiễm chất độc đi-ô-xin

NDO -

NDĐT - Ngày 30-9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên-Huế và Công ty cổ phần FPT tổ chức trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam/ đi-ô-xin trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế và Công ty cổ phần FPT trao học bổng “Cùng em đến trường” cho các em khuyết tật.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế và Công ty cổ phần FPT trao học bổng “Cùng em đến trường” cho các em khuyết tật.

Với các chương trình hoạt động hiệu quả, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên-Huế đã và đang là cầu nối cho các tấm lòng vì trẻ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin vượt khó trên địa bàn nhân dịp đầu năm học mới 2015-2016.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ và Công ty cổ phần FPT đã trao 100 suất học bổng “Cùng em đến trường”, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng tặng các em học sinh khuyết tật, trẻ bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin có hoàn cảnh khó khăn, đang theo học tại các trường phổ thông và các lớp giáo dục trẻ em đặc biệt trên địa bàn Thừa Thiên - Huế. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với trẻ em khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin, qua đó giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực để vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên-Huế, bà Trần Thị Thái Hòa cho biết: Trong dịp đầu năm học mới 2015-2016 này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp Văn phòng dự án Zhishan Foundation, Hội Người Việt Nam tại Pháp, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam… cùng các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh đã trao học bổng và tặng thưởng cho hơn 800 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn với kinh phí gần một tỷ đồng.