TP Cần Thơ thực hiện đường hoa nghệ thuật với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh

NDO -

Đường hoa nghệ thuật Tết Tân Sửu năm 2021 tại TP Cần Thơ sẽ sử dụng hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh thuộc 50 chủng loại, huy động từ các làng hoa ở Cần Thơ, Sa Đéc (Đồng Tháp) và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ chủ trì họp báo về đường hoa nghệ thuật Tết Tân Sửu 2021.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ chủ trì họp báo về đường hoa nghệ thuật Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, đường hoa khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 8-2 (tức 27 tháng Chạp) và kết thúc vào ngày 16-2 (tức mồng 5 Tết) cho người dân và du khách tham quan, thưởng ngoạn.

Sáng 22-1, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) TP Cần Thơ chủ trì buổi họp báo giới thiệu công trình đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Tân Sửu năm 2021”. Đường hoa nghệ thuật Tết Tân Sửu năm 2021 sử dụng hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh thuộc 50 chủng loại, huy động từ các làng hoa ở Cần Thơ, Sa Đéc (Đồng Tháp) và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.

Công trình này gồm năm phần: Cổng chính (mô hình trâu vàng), đoạn 1 (chủ đề “Cần Thơ mừng Đảng, mừng Xuân mới”), đoạn 2 (chủ đề “Cần Thơ thành tựu mới, niềm vui mới”), đoạn 3 (chủ đề “Cần Thơ khát vọng vươn lên”) và cổng phụ. Đường hoa khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 8-2 (tức 27 tháng Chạp) và kết thúc vào ngày 16-2 (tức mồng 5 Tết).

TP Cần Thơ thực hiện đường hoa nghệ thuật với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh -0
Phối cảnh cổng chào đường hoa nghệ thuật tết Tân Sửu 2021 của TP Cần Thơ. 

Ông Nguyễn Khánh Tùng cho biết, địa điểm tổ chức đường hoa nghệ thuật Tết Tân Sửu 2021 tại đoạn đường sông Hậu có chiều dài 240 m, rộng 20 m (từ nhà hàng Hoàng Tử đến nhà hàng Lúa Nếp thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều). Kinh phí thực hiện công trình nghệ thuật trên 100% từ nguồn vốn xã hội hoá.

Ông Tùng cho rằng. khi dời đường hoa về đây kết hợp với cảnh quan công viên sông Hậu, có hạ tầng về ánh sáng, là nơi check-in của du khách sẽ tạo nên một tổng thể đẹp cho đường hoa. Không gian thoáng đãng cũng góp phần trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tốt hơn so không gian cũ chật hẹp.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trong những năm qua, đường hoa nghệ thuật Cần Thơ đã trở thành điểm vui chơi, giải trí quen thuộc, là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân và du khách trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.