Tổng thống Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ vì thông tin chặn âm mưu khủng bố

NDO -

NDĐT – Hãng tin Tass dẫn lời Văn phòng báo chí tổng thống Nga ngày 29-12 cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 29-12 giữa hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì chia sẻ thông tin của các cơ quan đặc nhiệm, giúp Nga nhăn chặn được các cuộc tấn công khủng bố tại Nga.

Tổng thống Nga Putin đã cảm người đồng cấp Mỹ trong cuộc điện đàm ngày 29-12 (Ảnh: TASS)
Tổng thống Nga Putin đã cảm người đồng cấp Mỹ trong cuộc điện đàm ngày 29-12 (Ảnh: TASS)

Văn phòng báo chí Tổng thống Nga nói rõ: “Tổng thống Vladimir Putin đã cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì đã chia sẻ thông tin của các lực lượng đặc biệt, đã giúp ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố tại Nga”.

Theo văn phòng báo chí Tổng thống Nga, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận một loạt các vấn đề cùng quan tâm. Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tiếp tục hợp tác trong vấn đề chống chủ nghĩa khủng bố.

Trước đó, người phát ngôn của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 29-12 thông báo, FSB đã bắt giữ hai công dân Nga âm mưu tấn công khủng bố tại thành phố lớn thứ hai của Nga- St. Petersburg trong kỳ nghỉ năm mới nhờ thông tin được chia sẻ từ Mỹ.

Người phát ngôn FSB nói: “Dựa trên thông tin được cung cấp từ các đối tác Mỹ, FSB ngày 27-12 đã bắt giữ hai công dân Nga đang có kế hoạch tấn công khủng bố vào các địa điểm tập trung đông người tại St.Peterburg trong dịp nghỉ lễ năm mới”.

Theo người phát ngôn, FSB đã thu giữ các tài liệu chứng minh việc chuẩn bị tấn công khủng bố từ hai đối tượng nam giới. Một vụ án hình sự đã được mở với tội danh chuẩn bị tấn công khủng bố (phần 30, điều 205 Bộ luật hình sự Nga) và tham gia vào một tổ chức khủng bố (điều 205.1 của Bộ luật hình sự Nga).