Tổng thống Mỹ tưởng niệm hơn 1 triệu người tử vong do Covid-19

NDO -

Ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tưởng niệm 1 triệu người tử vong tại nước này do Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân duy trì thận trọng trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành.

Tổng thống Biden tới căn cứ không quân Joint Base Andrews tại bang Maryland, ngày 11/5. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Biden tới căn cứ không quân Joint Base Andrews tại bang Maryland, ngày 11/5. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, Tổng thống Biden thừa nhận rằng tổn thất trên tác động tới các gia đình bị bỏ lại phía sau. Ông kêu gọi cả nước nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất mát này, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục đề phòng dịch bệnh và làm mọi điều có thể để cứu được càng nhiều sinh mạng càng tốt khi nước Mỹ đang có năng lực tiến hành xét nghiệm, tiêm phòng và điều trị ở mức cao hơn bao giờ hết.     

Nhà trắng cho biết trong khuôn khổ các hoạt động tưởng niệm, Tổng thống Biden sẽ chỉ thị treo cờ rủ. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng kêu gọi Quốc hội nước này chi thêm hàng tỷ USD cho hoạt động viện trợ Covid-19 nhằm tiếp tục phòng, chống đại dịch trong bối cảnh đang có thêm nhiều biến thể mới xuất hiện.  

Trước đó, ngày 11/5, Mỹ đã ghi nhận "dấu mốc buồn" hơn 1 triệu ca tử vong do Covid-19 sau khoảng 2 năm kể từ thời điểm thông báo trường hợp đầu tiên không qua khỏi vì căn bệnh này. Con số trên tương ứng cứ 327 người Mỹ lại có 1 người tử vong vì bệnh Covid-19.