Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: WH.GOV)

Những thách thức đang chờ nước Mỹ

Năm 2022 khép lại cũng là lúc nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đi được nửa chặng đường. Nhiều chính sách của tổng thống thứ 46 của Mỹ trong hai năm đầu nhiệm kỳ được đánh giá là đạt hiệu quả, phần nào vực dậy sức mạnh và vị thế quốc gia. Song, còn đó hàng loạt thách thức, cả bên trong lẫn bên ngoài, vẫn chực chờ bủa vây Xứ cờ hoa trong hai năm tới.
Dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

FBI hoàn tất đánh giá sơ bộ các tài liệu thu giữ tại tư dinh của cựu Tổng thống Trump

Một hồ sơ do tòa án Mỹ công bố ngày 29/8 cho thấy Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã hoàn tất việc đánh giá sơ bộ các tài liệu thu giữ tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ngày 8/8 vừa qua, theo đó đã loại bỏ những tài liệu có khả năng được bảo vệ nhờ đặc quyền luật sư-khách hàng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm chính thức Trung Đông. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cam kết mạnh mẽ của Mỹ tại Trung Đông

Trong chuyến công du kéo dài bốn ngày vừa kết thúc ở Trung Đông, Tổng thống Mỹ Joe Biden truyền đi thông điệp khẳng định Mỹ tiếp tục là đối tác tích cực tại khu vực. Thông qua các cam kết tăng cường hợp tác mạnh mẽ hay những cử chỉ thân thiện với các nước trong khu vực, Washington muốn khẳng định lại vị thế không thể thiếu của mình ở Trung Đông.