Tổng cục Quản lý thị trường hiến tặng gần 150 đơn vị máu cứu người nhân ngày truyền thống của lực lượng

NDO - Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957-3/7/2024), Tổng cục Quản lý thị trường đã phát động chương trình hiến máu năm 2024 với gần 150 đơn vị máu được đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng Quản lý thị trường đối với người bệnh và toàn xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường tham gia hiến máu.
Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường tham gia hiến máu.

Với chủ đề “Hiến máu hôm nay-Sức khỏe ngày mai”, năm 2024 là năm thứ 5 liên tiếp Tổng cục Quản lý thị trường duy trì và tổ chức chương trình hiến máu. Ngay sau lễ phát động, đã có gần 150 công chức, người lao động thuộc Tổng cục Quản lý thị trường và 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam tham gia hiến máu, đóng góp gần 150 đơn vị máu vào quỹ máu quốc gia.

Phát động chương trình hiến máu năm 2024, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, kể từ khi hoạt động theo mô hình ngành dọc, phong trào hiến máu luôn được Tổng cục tích cực phối hợp triển khai thực hiện. Phong trào hiến máu đã lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng và ngày càng nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo công chức, người lao động công tác trong lực lượng.

Theo thống kê, trong 4 năm qua, đã có gần 2.200 lượt công chức, người lao động trong toàn lực lượng tham gia hiến máu, đóng góp hơn 1 triệu ml máu vào quỹ máu quốc gia. Song hành với nhiệm vụ chuyên môn, hiến máu không còn là phong trào mà hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hóa và thói quen của người Quản lý thị trường, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng đối với người bệnh, với toàn xã hội.

Việc duy trì chương trình hiến máu giúp lan tỏa trách nhiệm của công chức, người lao động trong toàn lực lượng tới toàn xã hội, do vậy, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh nhấn mạnh và chỉ đạo, sau chương trình hiến máu tại Tổng cục Quản lý thị trường, các cục quản lý thị trường các địa phương tiếp tục phát động hiến máu tại địa phương một cách nghiêm túc, trách nhiệm, hết mình.