Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cam kết về nước sạch Hoa Kỳ - ASEAN, ứng phó biến đổi khí hậu

Nhằm triển khai các hoạt động ghép đôi theo nội dung đã được các bên thống nhất, Ủy ban Dịch vụ công ích San Francisco (SFPUC) đã đến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) với chương trình Cam kết thông minh về nước sạch Hoa Kỳ - ASEAN, từ ngày 30/5 đến ngày 1/6.
0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Dịch vụ Công ích San Francisco (SFPUC) làm việc tại Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn.
Ủy ban Dịch vụ Công ích San Francisco (SFPUC) làm việc tại Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn.

Đoàn Ủy ban Dịch vụ công ích San Francisco (SFPUC) gồm 8 thành viên, do ông Dennis Herrera - Tổng Giám đốc SFPUC làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có đại diện Cơ quan Hợp tác ngành nước Hoa Kỳ (USWP) và Liên đoàn Môi trường Nước sạch Hoa Kỳ (WEF).

Trong khuôn khổ làm việc, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn và Ủy ban Dịch vụ công ích San Francisco đã cùng nhau chia sẻ thông tin và các giải pháp giải quyết thách thức, khó khăn để cải thiện hoạt động khai thác, quản lý nước mặt và nước ngầm cũng như lập kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm cấp nước an toàn, hướng đến sự phát triển bền vững của ngành nước Thành phố.

Đoàn đã làm việc tại Nhà máy nước Thủ Đức, Nhà máy có công suất phát nước lớn nhất thành phố, tìm hiểu về hệ thống xử lý nước lấy từ sông Đồng Nai; chia sẻ nhiều kinh nghiệm giữa SFPUC và SAWACO về quy trình chuẩn trong quản lý nước mặt, nước ngầm.

Ngoài ra, phía SAWACO cũng thông tin về kế hoạch ứng phó biến đổi khí hậu của đơn vị. Phía Ủy ban Dịch vụ công ích San Francisco giới thiệu và trình bày về Quy trình chuẩn trong xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu tại bang California (Hoa Kỳ).

Đoàn cũng đến thăm và làm việc tại Công ty Thủy điện Trị An, chia sẻ về cơ chế phối hợp giữa Thủy điện Trị An và SAWACO trong việc quản lý chất lượng nước sông Đồng Nai.

Cơ quan Hợp tác ngành nước Hoa Kỳ là tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên của USWP (bao gồm các cơ quan chính phủ, tập đoàn tư nhân, tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và một số trường đại học tại Hoa Kỳ) phụ trách về quan hệ hợp tác công tư, kết nối và giới thiệu các kỹ thuật, công nghệ tốt nhất Hoa Kỳ để giải quyết các thách thức về nước sạch.

Ủy ban Dịch vụ công ích San Francisco (San Francisco Public Utilities Commission – SFPUC) là cơ quan công ích, cung cấp dịch vụ nước sạch, nước thải và năng lượng điện tại thành phố San Francisco và các khu vực lân cận thuộc bang California (Hoa Kỳ).