Tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh

NDO -

Ngày 16/6, tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Xúc tiến thương Mại quốc tế (DITP), Bộ Thương Mại, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan, Văn phòng Thương Mại, Đại sứ quán Vương Quốc Thái Lan tại Hà Nội đã phối hợp Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh.

Ông Nikorndej Balankura Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Thái Lan tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.
Ông Nikorndej Balankura Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Thái Lan tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Tham dự Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh có lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long; Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Thái Lan tại Việt Nam; Bà Taneeya Foocharoen, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Thái Lan cùng các nhà tài trợ đến từ Thái Lan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam khẳng định: Trong hoàn cảnh khó khăn của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã có những ứng phó tuyệt vời giúp kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, góp phần tái khởi động các hoạt động kinh tế, xã hội nhanh chóng. Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh là hoạt động nhằm hỗ trợ và giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan đến với người dân Việt Nam. Thông qua Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại song phương và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

Tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh -0
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại sự kiện.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh đã thu hút 49 doanh nghiệp với 62 gian hàng của các công ty Thái Lan, văn phòng đại diện và đại lý phân phối Việt Nam với nhiều chủng loại sản phẩm và dịch vụ nổi bật của Thái Lan gồm thực phẩm, đồ uống, các sản phẩm gia dụng, điện gia dụng, dệt may, trang sức, mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp, quà tặng, trang trí nội thất, dịch vụ du lịch và xúc tiến thương mại.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng khẳng định: Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan nói chung và với tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giao thương, phát triển thương mại, phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh -0
Nhiều sản phẩm đồ gia dụng của Thái Lan thu hút người tiêu dùng Quảng Ninh.

Tại sự kiện này, các doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam mong muốn đem các sản phẩm chất lượng của Thái Lan giới thiệu đến người tiêu dùng Quảng Ninh, bao gồm thực phẩm, thời trang, đồ trang sức, nhóm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, đồ gia dụng…

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh là sự kiện thương mại được tổ chức hằng năm tại Hà Nội, Hải Phòng trong suốt 20 năm qua và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các doanh nghiệp đang tìm cơ hội đẩy mạnh mạng lưới đối tác kinh doanh và người tiêu dùng Việt Nam có nhu cầu tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt của Thái Lan.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh sẽ kết thúc vào ngày 19/6/2022.