Tình nguyện viên nấu món đặc sản hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19

NDO -

Với hàng loạt món ăn nổi tiếng như “cá cơm xứ Phan”, thanh long đỏ, bánh bèo Phan Thiết,… các bạn trẻ ở Bình Thuận không chỉ tiếp sức về vật chất, mà còn góp phần nâng cao đáng kể tinh thần của các cán bộ, y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Các tình nguyện viên nấu món ăn đặc sản hỗ trợ tuyến đầu dập dịch tại Bình Thuận.
Các tình nguyện viên nấu món ăn đặc sản hỗ trợ tuyến đầu dập dịch tại Bình Thuận.

Trong khuôn khổ chương trình “Chạm những yêu thương” nhằm đồng hành, tiếp sức tuyến đầu chống dịch, ngày 9/8, Tỉnh đoàn Bình Thuận có sáng kiến phát động chương trình “Ẩm thực Bình Thuận - Tiếp sức tuyến đầu”.

Theo đó, các cơ sở Đoàn, Hội, các câu lạc bộ, hội, nhóm tình nguyện sẽ huy động nguồn lực xã hội, nấu một món ăn hoặc đồ uống đặc trưng của các địa phương ở tỉnh Bình Thuận để gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tiêu biểu, có thể kể đến Đoàn Trường cao đẳng Cộng đồng tỉnh Bình Thuận với “Cá cơm xứ Phan” và bánh bèo Phan Thiết; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Thuận với “Ly cà-phê đồng hành”; Huyện đoàn Bắc Bình và mô hình “Bếp ấm”…

Nhằm bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch, việc nấu ăn tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội sẽ không triển khai theo hình thức tập trung. Các địa phương còn lại tổ chức nấu ăn không tập trung quá 3 người cùng một thời điểm. Món ăn, đồ uống được tình nguyện viên chế biến tại nhà rồi gửi đội “Shipper xanh đi chợ giúp dân” trao tặng cán bộ, y bác sĩ tuyến đầu.

Ngoài ra, chương trình “Ẩm thực Bình Thuận - Tiếp sức tuyến đầu” còn bảo đảm các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm và thông điệp 5K của Bộ Y tế trong quá trình triển khai.

Đồng chí Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận, cho biết: “Giá trị của mỗi món ăn, đồ uống mang hương vị quê hương sẽ là quà tặng ý nghĩa, san sẻ những khó khăn, vất vả và tiếp thêm sức lực, tinh thần để lực lượng tuyến đầu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.