Tỉnh Hòa Bình hợp tác đào tạo với Học viện Hàng không Nhật Bản

NDO - Trong các ngày từ 21 đến 28/11, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã có cuộc thăm và làm việc với Học viện Hàng không Nhật Bản tại tỉnh Yamanashi.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương (thứ 6 từ trái sang) cùng đoàn công tác và lãnh đạo Học viện Hàng không Nhật Bản.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương (thứ 6 từ trái sang) cùng đoàn công tác và lãnh đạo Học viện Hàng không Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, phía Học viện Hàng không Nhật Bản, ông Shigeo Umezawa, Chủ tịch Học viện bày tỏ hy vọng đây sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp để đánh dấu tình cảm lâu dài giữa Học viện và tỉnh Hòa Bình.

Phía Học viện Hàng không Nhật Bản mong muốn, tỉnh Hòa Bình sẽ hợp tác để đưa học sinh sang Học viện Hàng không Nhật Bản du học. Đồng thời mong muốn được đào tạo ngành hàng không tại tỉnh Hòa Bình qua sự hợp tác với Công ty VitJan.

Trước mắt, Học viện Hàng không Nhật Bản có thể đào tạo về tiếp viên hàng không và trong tương lai sẽ đào tạo về phi công, sửa chữa máy bay, hàng không mặt đất...

Tỉnh Hòa Bình hợp tác đào tạo với Học viện Hàng không Nhật Bản ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Chương trao đổi với ông Shigeo Umezawa - Chủ tịch Học viện Hàng không Nhật Bản.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình chia sẻ, Hòa Bình là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, giáp Thủ đô Hà Nội và chỉ cách trung tâm Thủ đô 70km. Hòa Bình là tỉnh đang có điều kiện phát triển kinh tế tốt, rất phù hợp để thu hút các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, du lịch, nghỉ dưỡng... đặc biệt là giáo dục.

Tỉnh đang quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng đến thế hệ trẻ. Hy vọng trong tương lai, ngoài việc hợp tác đào tạo lĩnh vực ngành hàng không, con em của Hòa Bình còn được đào tạo các chuyên ngành khác để hướng tới phát triển giáo dục chất lượng cao tại Hòa Bình. Tỉnh Hòa Bình rất mong muốn được hợp tác với Học viện Hàng không Nhật Bản vì đây là ngôi trường đào tạo về hàng không hàng đầu trên thế giới. Hy vọng mối quan hệ giữa tỉnh Hòa Bình và Học viện Hàng không Nhật Bản sẽ đạt được các thỏa thuận như mong muốn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Học viện hàng không Nhật Bản, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng đến thăm và làm việc với Trường Đại học SoKa (Trường đại học lớn top đầu của Nhật Bản) và Trường Học viện Hàng không Hokkaido. Phía các trường tại Nhật Bản sẵn sàng đón nhận học sinh của tỉnh Hòa Bình sang du học và cam kết sẽ có ưu tiên.