Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thông tin về sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir

Thứ Năm, 12-08-2021, 13:12
Sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir.

Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia thay đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipder Vir-C để tránh người tiêu dùng hiểu nhầm với sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir đang được đưa vào thử nghiệm lâm sàng. 

Ngày 10/8, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức buổi Họp báo trực tuyến công bố kết quả nghiên cứu thành công giai đoạn tiền lâm sàng thuốc thử nghiệm điều trị Covid-19 có tên là Vipder Vir.

Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học do PGS, TS Lê Quang Huấn chủ trì, có sự đánh giá khoa học của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền của Bộ Y tế.

Trước đó trong cuộc họp ngày 7/8, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu Y sinh học Quốc gia, Bộ Y tế đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng và chấp thuận đề cương nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh nhiễm virus SARS-CoV-2.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thông tin về sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir -0
 PGS, TS Lê Quang Huấn chủ trì nghiên cứu sản phẩm Vipder Vir.

Theo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hiện nay, trên một số trang tin điện tử có ý kiến khác nhau về sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipder Vir và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipder Vir-C do Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia sản xuất và quảng cáo.

Về việc này, Viện Công nghệ sinh học đã ban hành công văn số 421/CHSH ngày 12/8/2021 nêu rõ việc Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia đơn phương sản xuất, đăng ký lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipder Vir-C là không đúng với nội dung hợp đồng Hợp tác công nghệ sản xuất (chế phẩm Vipder Vir) ký ngày 20/3/2020 giữa Viện Công nghệ sinh học và Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia.

Viện Công nghệ sinh học yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia thay đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vipder Vir-C để tránh hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đang hết sức nỗ lực tiến hành nhiều nghiên cứu, trong đó có việc nghiên cứu thử nghiệm các loại thuốc điều trị Covid-19.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trân trọng cảm ơn các ý kiến góp ý và rất mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ, động viên của các cơ quan chức năng, các cơ quan truyền thông và nhân dân cả nước để có những sản phẩm tốt, sớm đưa vào điều trị, đóng góp chung vào nỗ lực của cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Tin, ảnh: THANH THANH