Sạt lở đường do mưa lớn, 1 xã vùng cao ở Lai Châu bị cô lập

Thứ Hai, 16-05-2022, 13:36
Địa điểm sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ.

Do mưa lớn trong mấy ngày qua, sáng 16/5, tuyến đường nối từ Quốc lộ 4H đi các xã Nậm Khao, Tà Tổng, huyện Mường Tè (Lai Châu) đến Mường Nhé (Điện Biên) đã xảy ra sạt lở lớn mất đường, xã Tà Tổng của Mường Tè tạm thời bị cô lập.

Điểm sạt lở xảy ra tại Km11+200 thuộc địa phận bản Xám Láng, xã Nậm Khao. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, cung sạt lở trên 130 m, cả ta-luy dương và ta-luy âm đều bị sạt lớn, làm mất gần như toàn bộ mặt đường, gây ách tắc giao thông từ xã Tà Tổng với trung tâm huyện Mường Tè. 

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu Nguyễn Văn Hưởng, ngay sau khi phát hiện sự cố sạt lở vào sáng nay, đơn vị quản lý đường bộ đã đặt biển báo hướng dẫn giao thông tại đầu tuyến và tại khu vực sạt lở để cảnh báo nguy hiểm. Đồng thời, đã huy động phương tiện, máy móc và vật liệu để tập trung khắc phục.

Do cung trượt lớn nên phương án khắc phục bảo đảm giao thông trước mắt là khắc phục tạm để phục vụ xe máy và người đi bộ lưu thông. Dự kiến đến khoảng 15 giờ chiều nay sẽ thông tuyến tạm thời và sau đó mới tiếp tục khắc phục triệt để để thông xe ô-tô.

Hiện nay trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa, nên nguy cơ sạt lở là rất lớn, vì vậy Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động các phương án sẵn sàng ứng trực để khắc phục, thông đường trong thời gian sớm nhất.

TRẦN TUẤN