Một người chết, nhiều tàu thuyền ở Bình Thuận bị đánh chìm do bão số 9

Chủ Nhật, 19-12-2021, 18:31
Sóng lớn đánh phủ lên các tàu thuyền neo đậu tại bãi ngang xã Chí Công, huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Ngày 19/12, báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, bão số 9 đã gây thiệt hại về người và tàu cá của ngư dân xã ven biển Chí Công, huyện Tuy Phong.

Theo đó, khoảng từ 5 đến 7 giờ ngày 19/12, do ảnh hưởng của bão số 9 trùng với thời điểm triều cường, tại vùng  biển xã Chí Công, huyện Tuy Phong có gió mạnh, sóng lớn đã đánh chìm 5 tàu thuyền của bà con ngư dân địa phương, thiệt hại hoàn toàn. 3 chiếc thuyền khác bị sóng đánh dạt vào bờ hư hỏng nặng. Ước giá trị thiệt hại ban đầu khoảng 1,3 tỷ đồng.

Anh Lê Văn Khanh, sinh năm 1983, trú thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công là chủ tàu cá BV 90289 TS, công suất 380CV hành nghề kéo đơn, do thấy tàu neo ở bãi ngang không an toàn, nên đã bơi thúng (có mặc áo phao) ra tàu để gia cố neo giữ. Tuy nhiên, do gió mạnh, sóng lớn đánh liên tiếp làm lật thúng, anh Khanh bị cạnh thúng đập trúng vùng đầu rơi xuống nước tử vong. Thi thể anh Khanh được người dân vớt đưa về cho gia đình lo hậu sự. Chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tới thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình nạn nhân.

Chính quyền địa phương cũng đã lên phương án chờ sau khi hết bão, sóng gió giảm thì sẽ huy động lực lượng hỗ trợ người dân trục vớt tàu chìm, hư hỏng kéo vào bờ sửa chữa.

Trước đó, để ứng phó với bão số 9, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Công điện cấm tàu thuyền ra biển hoạt động từ 6 giờ ngày 18/12.

Huyện Tuy Phong có hơn 1.300 chiếc tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn. Chính quyền các địa phương ven biển của huyện cũng đã thông báo đến người dân biết thông tin về cơn bão để chủ động ứng phó.

ĐÌNH CHÂU