Đưa 38 công nhân mắc kẹt trên sông Trà Khúc vào bờ

Thứ Năm, 29-10-2020, 14:21
Lực lượng chức năng sử dụng cano đưa công nhân mắc kẹt giữa sông Trà Khúc vào bờ.

Sau bão số 9, khi nước lũ sông Trà Khúc dâng cao, 38 công nhân trên các lán trại công trường đập dân sông Trà Khúc bị nước lũ vây đe doạ tính mạng (xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi). Trong sáng 29-10, ngành chức năng đã đưa tất cả công nhân vào bờ.

Trong sáng nay, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa phương tiện ra khu vực công trường đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc đưa số công nhân còn lại vào bờ. Được lực lượng quân đội đưa vào bờ, anh Phạm Văn Việt và nhiều công nhân cùng đơn vị chưa hết khiếp sợ. Số công nhân bị bị kẹt trong vùng lũ hạ lưu sông Trà Khúc thuộc Công ty Tân Nam (Nghệ An), một trong những đơn vị thi công công trình.

Trao đổi với phóng viên Nhân Dân Điện tử, anh Việt cho biết, trong đêm khi nước lũ dâng cao, anh và nhiều đồng nghiệp ở trong lán trại bị nước lũ bao vây giữa công trường. “Nước lên nhanh quá khiến chúng tôi không kịp chạy vào bờ. Công trường ở giữa ốc đảo nên chung quanh toàn nước lũ. Anh em ai cũng hoảng sợ”

“Nước lớn chảy xiết anh em ở lán trại, nhiều chỗ ngập hơn 1m. Chúng tôi phải hạ cần cẩu để di chuyển lên gò đất cao tránh nước lũ cho đến khi nước rút”, ông Nguyễn Đồng Tâm cho biết.

Trước đó, chiều 28-10, nước lũ trên sông Trà Khúc lên nhanh, vượt báo động 3. Thời điểm đó, 38 công nhân thuộc dự án đập dâng hạ lưu Trà Khúc còn trên công trường giữa ốc đảo ngoài sông Trà Khúc, nơi đặt lán trại của các nhà thầu thi công đập dâng Trà Khúc. Đến 22 giờ, các công nhân bị cô lập trên ba điểm giữa dòng sông, đang ngồi trên container trên dòng lũ 2m và nguy hiểm tính mạng.

Dù đã có cảnh báo sau bão số 9 nước lũ tại các sông sẽ dâng cao thế nhưng nhiều nhà thầu thi dự án vẫn để hàng chục công nhân đối mặt với bão lũ. Theo thông tin ban đầu từ đại diện chủ đầu tư dự án, số công nhân này được các nhà thầu bố trí ở lại trên công trường để bảo vệ lán trại thì mắc kẹt. Sáng nay tất cả đã được đưa vào bờ an toàn.

ĐÔNG HUYỀN