Câu lạc bộ Golf G&L 92-95 hỗ trợ “xóm thận” Ngọc Hồi

Chủ Nhật, 21-07-2019, 21:26
Chủ tịch CLB golf 92-95 Lê Mạnh Thắng và các thành viên CLB trao hợp đồng thuê nhà cho đại diện "xóm thận".

NDĐT - Sáng 21-7, CLB Golf G&L 92-95 đã cử đại diện xuống thăm và trao hỗ trợ sáu phòng trọ trong vòng một năm cho những hoàn cảnh thiếu may mắn tại “xóm thận” Ngọc Hồi, Hà Nội.

CLB golf G&L 92-95 được thành lập ngày 18-11-2017, CLB được thành lập dựa trên tiêu chí là những người bạn đồng niên khóa THPT 92-95 đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội. Ngay sau ngày thành lập, CLB G&L 92-95 đã xác định phương hướng hoạt động cụ thể: Không chỉ là nơi sinh hoạt của những người bạn đồng niên có chung niềm đam mê với môn thể thao golf, CLB còn hướng đến các hoạt động mang tính xã hội: Đóng góp từ thiện vì cộng đồng, tài trợ golf trẻ, cùng các hoạt động nhân đạo khác…

Chỉ sau một năm thành lập và đi vào hoạt động, CLB golf G&L 92-95 đã quyên góp hàng trăm triệu đồng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống. Thông qua các hệ thống giải chính thức của CLB như Giải Caballo, Giải Vạn Đắc Phúc, Giải Green tour…

Sáu tháng đầu năm 2019, CLB đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ngay trong quý 1, Giải Vạn Đắc Phúc đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng giúp đỡ xóm thận Ngọc Hồi. Giải Green tours tháng 6 đã quyên góp được gần 60 triệu đồng để hỗ trợ cho hai bạn cùng niên khóa 92-95 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống ở Hà Nội.

"Xóm thận” Ngọc Hồi là tập hợp của nhóm nhỏ những người không may mắn mắc bệnh thận. Xóm gồm 13 người đủ các lứa tuổi, vùng miền, nhưng vì hoàn cảnh mà họ đã gặp và xây dựng thành “xóm” để giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc chiến chống chọi với bệnh tật.

Theo anh Nguyễn Văn Hồng, trưởng “Xóm thận” cho biết, hoàn cảnh của 13 người bệnh ở đây đều hết sức khó khăn, việc sống chung với chạy thận hàng ngày, hàng tuần rất tốn kém. Người chạy thận có thâm niên nhiều nhất ‘xóm” là 17 năm, người trẻ nhất cũng có số năm chạy thận đã 4 đến 5 năm rồi.

Người chạy thận lâu nhất ở "xóm thận" Ngọc Hồi là 17 năm.

Dù sức khỏe yếu, nhưng theo anh Hồng, mùa nào thức ấy, các anh chị ở xóm thận Ngọc Hồi luôn biết cách tăng gia để kiếm thêm thu nhập. Các thành viên của xóm thường mang những sản vật của quê hương mình, cùng nhau gom lại và thông qua nhóm bảo trợ là các anh chị biên tập viên, phóng viên Báo Nhân Dân giúp đỡ tiêu thụ, gánh vác bớt phần khó khăn tài chính trong cuộc chiến chống bệnh tật. Các cán bộ Báo Nhân Dân cũng là đầu mối tiêu thụ giá đỗ, rau mầm do Nhóm "Những hạt mầm xanh" hỗ trợ "xóm thận" Ngọc Hồi gieo trồng vào mỗi vụ đông.

Anh Lê Mạnh Thắng, Chủ tịch CLB golf 92-95 cho biết “CLB golf 92-95 được hình thành và phát triển bởi những người bạn đồng niên khóa, vì vậy chúng tôi rất thấu hiểu và đồng cảm với nhau trong mọi sinh hoạt và quyết định của CLB. Từ thiện xã hội là một tiêu chí mà CLB quan tâm nhất và sẽ cố gắng bằng những đóng góp nhỏ bé của mình sẽ chung tay giúp đỡ làm vơi bớt chút nhọc nhằn đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống”.

CLB golf 92-95 hiện là đương kim vô địch các CLB Hà Nội và đồng thời là đương kim vô địch các CLB toàn quốc.

PV