Indonesia giải cứu thành công chiếc phà chở hơn 800 người bị mắc cạn

Thứ Năm, 19-05-2022, 17:38
Phà KM Sirimau. (Nguồn: Fleetmon)

Quân đội Indonesia cho biết, chiếc phà KM Sirimau chở hơn 800 người bị mắc cạn ngoài khơi bờ biển nước này trong 2 ngày qua đã thoát cạn ngày 19/5 và tiếp tục hành trình.

Theo người đứng đầu căn cứ hải quân địa phương, ông Dwi Yoga, phà KM Sirimau đã được giải cứu lúc 12 giờ (theo giờ địa phương) và đang trên đường tới cảng biển gần nhất ở thị trấn Lewoleba, đảo Lembata để kiểm tra trước khi tiếp tục hành trình đến thị trấn Maumere trên đảo Flores.

Phà KM Sirimau bị mắc cạn ngày 17/5, tại vùng nước nông ngoài khơi bờ biển tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia. Những nỗ lực giải cứu phà này đã thành công nhờ sự hỗ trợ của Công ty hàng hải nhà nước Indonesia PT Pelni. Để giải cứu phà, lực lượng cứu hộ đã dựa vào một tàu kéo do PT Peni điều tới kết hợp với thủy triểu lên. 

Người dân Indonesia dựa phần lớn vào phà và tàu thuyền để đi lại. Năm 2018, một vụ tai nạn hàng hải làm khoảng 160 người bị đuối nước khi một chiếc phà bị đắm tại một trong những hồ nước sâu nhất thế giới trên đảo Sumatra của nước này.

TTXVN