Trà Vinh: Khởi động dự án “Tiếp bước cùng em đến trường”

Thứ Hai, 23-05-2022, 18:35
Trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.

Các suất học bổng trị giá từ 230.000-300.000/tháng sẽ được cấp đều đặn hằng tháng cho các học sinh nghèo vượt khó tại 2 xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh), nhằm giúp các em có điều kiện tốt hơn trong hành trình phấn đấu học tập, vươn lên của mình.

Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm cùng Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và Trường Trung học cơ sở Hòa Ân (huyện Cầu Kè) vừa khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo tại tỉnh Trà Vinh, với lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường”.

Theo đó, tại chương trình, đợt trao tặng học bổng đợt 1 tháng 5/2022 đã có 54 em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn thuộc 2 xã Hòa Ân và Thông Hòa (huyện Cầu Kè) được nhận học bổng, nhằm tiếp bước các em đến trường trong hành trình nỗ lực vươn lên của mình.

Mỗi tháng, căn cứ vào danh sách được duyệt từ nhà trường và chính quyền địa phương, TV.Pharm và các nhà hảo tâm sẽ gửi tiền hỗ trợ theo các mức học bổng vào tài khoản nhà trường, nơi các em đang theo học.

Mức hỗ trợ đối với học sinh khó khăn là 230 nghìn đồng/tháng; học sinh thuộc hộ cận nghèo 250 nghìn đồng/tháng; học sinh thuộc hộ nghèo 300 nghìn đồng/tháng. Các suất học bổng sẽ được duy trì đều đặn lâu dài hằng tháng dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, bắt đầu từ năm học mới 2022-2023.

Với thông điệp “Cùng gieo 1 tương lai, tiếp bước em đến trường”, dự án nhằm mục tiêu giúp cho các em học sinh nghèo hiếu học có cơ hội được học tập tốt từ bậc trung học cơ sở, nâng bước các em bước tiếp vào bậc trung học phổ thông hoặc theo học các trường dạy nghề để có 1 tương lai tươi sáng hơn.

Tổng Giám đốc Công ty dược phẩm TV.Pharm, ông Hà Ngọc Sơn cho biết: “Thay vì những phần tiền trao 1 lần, bằng sự hỗ trợ dài kỳ, chúng ta có thể gieo được 1 tương lai cho các em. Mỗi nhà hảo tâm có thể chọn 1 em học sinh nghèo ở 1 ngôi trường bất kỳ để hỗ trợ các em học tập nên người, ra đời thành công dân có ích cho xã hội”.

Đại diện nhà trường, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hòa Ân, ông Phạm Văn Ngợi bày tỏ mong muốn dự án được lan tỏa hơn nữa để có thêm nhiều học sinh được tiếp bước đến trường.

Trong những năm qua, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm đã đồng hành cùng Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, y tế và giáo dục trên cả nước. Đơn vị cũng đã thực hiện công tác hỗ trợ hơn 1 triệu khẩu trang, thuốc điều trị và vật tư y tế đồng hành cùng nhân dân trong các đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

TRUNG HƯNG