Chuyến bay đầu tiên đến Côn Đảo sau giãn cách

Thứ Sáu, 22-10-2021, 12:59
Chuyến bay đánh dấu việc kết nối trở lại Côn Đảo với các tỉnh thành phía nam sau đại dịch.

Sáng nay 22/10, Côn Đảo đã chào đón chuyến bay đầu tiên hạ cánh sau một thời gian dài giãn cách.

Chuyến bay mang số hiệu 0V8059 do Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO (hãng thành viên của Vietnam Airlines) khai thác, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 9 giờ 25 phút và đáp xuống sân bay Côn Đảo lúc 10 giờ 30 phút.

Đây là chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều hành khách, khi đánh dấu việc kết nối trở lại Côn Đảo với các tỉnh thành phía nam sau đại dịch. Chuyến bay đầu tiên chiều từ Côn Đảo đi TP Hồ Chí Minh cũng cất cánh lúc 12 giờ 5 phút hôm nay với tỷ lệ lấp đầy xấp xỉ 100%. Các chuyến bay đều tuân thủ những quy trình phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt.

Chuyến bay đầu tiên đến Côn Đảo sau giãn cách -0
Các chuyến bay đều tuân thủ những quy trình phòng chống dịch nghiêm ngặt. 

Hiện nay, VASCO đang khai thác các chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày; giữa Cần Thơ và Côn Đảo với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các chuyến bay còn góp phần quan trọng kết nối du lịch, thương mại và phát triển kinh tế, xã hội của Côn Đảo nói riêng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung.

Nằm ở ngoài khơi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Côn Đảo nổi tiếng với những bãi biển đẹp hoang sơ đầy nắng, khu bảo tồn thiên nhiên trù phú cùng không khí trong lành, ấm áp, đặc biệt thích hợp với du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tìm về những trang sử đấu tranh hào hùng của nhiều thế hệ yêu nước qua hệ thống di tích lịch sử cách mạng huyền thiêng ở Côn Đảo.

Du lịch thích ứng an toàn với Covid-19
MINH TRANG