Tin đọc nhanh

Hoạt động chúc mừng ngày thành lập Đảng
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 2/2, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã đến thăm, chúc mừng Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).

Tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện giúp hệ thống mặt trận, các tổ chức thành viên, cá nhân tiêu biểu chứng tỏ năng lực, rèn luyện bản lĩnh, khơi nguồn yêu nước, tính trách nhiệm trong tinh thần đoàn kết để luôn sẵn sàng “vì cả nước, cùng cả nước”.

Lãnh đạo Thành ủy cũng nhấn mạnh, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố thời gian qua, hệ thống mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức thành viên đã đoàn kết dưới mái nhà chung; chung tay xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố; đồng thời, mong muốn các đơn vị, tổ chức sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố thời gian tới.

Trao Huy hiệu Đảng cho 106 đồng chí đảng viên

Ngày 2/2, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 10 tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 106 đồng chí đảng viên đợt ngày 3/2.

Tại buổi lễ, Đảng bộ Quận 10 đã trao Huy hiệu Đảng 75 năm cho bốn đồng chí; Huy hiệu Đảng 70 năm cho một đồng chí; Huy hiệu Đảng 65 năm cho một đồng chí; Huy hiệu Đảng 60 năm cho chín đồng chí; truy tặng Huy hiệu Đảng 60 năm cho một đồng chí…

Dịp này, Quận 10 cũng công bố, phát hành sách lịch sử Đảng bộ Quận 10, giai đoạn 1930-2020. Đây là công trình ghi lại một cách chân thực quá trình ra đời, xây dựng, lãnh đạo và trưởng thành của Đảng bộ Quận 10; đồng thời, là sự tri ân công lao đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên kiên trung cùng các chiến sĩ và người dân từng gắn bó với mảnh đất Quận 10 qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

Tuyển sinh các lớp đầu cấp bằng hình thức trực tuyến

Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2023-2024 sẽ triển khai đăng ký nguyện vọng hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

Đây được xem là một trong những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay và hướng đến mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành giáo dục của thành phố. Ngoài ra, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp (lớp 1 và 6) năm học 2023-2024 cũng triển khai trên hệ thống dữ liệu tuyển sinh trực tuyến, không sử dụng hồ sơ giấy.

Để thực hiện mục tiêu này, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống tuyển sinh trực tuyến, cập nhật dữ liệu học sinh tham gia tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn lên cơ sở dữ liệu tuyển sinh chung của thành phố...