Tìm thấy bé trai 3 tuổi đi lạc trong rừng cao su ở Bình Phước

NDO -

Suốt đêm 3/9 và sáng 4/9, hàng trăm người dân và lực lượng chức năng của huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã tỏa đi khắp các nơi để tìm cháu trai Thạch Lâm Tùng, nghi bị nước cuốn trôi. Đến trưa 4/9, một số người đã phát hiện cháu Tùng đang đi lạc trong lô cao su cách nhà khoảng 1km.

Niềm vui của cơ quan chức năng và nhân dân khi tìm thấy cháu Thạch Lâm Tùng.
Niềm vui của cơ quan chức năng và nhân dân khi tìm thấy cháu Thạch Lâm Tùng.

Thiếu tá Phạm Ngọc Tuân, Trưởng Công an xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, cho biết, chiều 3/9, Công an xã Phú Sơn nhận được tin báo của anh Thạch Sol (sinh năm 1989) và chị Ngô Thị Út (sinh năm 1981), tạm trú thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, có con trai bị mất tích nghi do lũ cuốn trôi.

Theo lời trình báo của anh Sol và chị Út, con trai là Thạch Lâm Tùng nghi bị nước lũ cuốn trôi hướng từ cầu Bà Lan bắc qua một nhánh của sông Lấp, đoạn thuộc địa phận thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn, trôi về xã Thọ Sơn cùng huyện Bù Đăng. Khi đi ra khỏi nhà, cháu Tùng mang đôi ủng mầu xanh, áo trong mầu đỏ, áo ngoài mầu trắng và quần đùi xanh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an, quân sự huyện Bù Đăng phối hợp lực lượng công an, dân quân thường trực xã Phú Sơn tổ chức tìm kiếm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cũng xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm bé trai bị mất tích.

Đến trưa 4/9, cháu Thạch Lâm Tùng được tìm thấy ở một lô cao su trên địa bàn xã Phú Sơn, cách nhà cháu bé khá xa. Do phải một mình qua đêm trong rừng cao su nên cháu bé có phần hoảng loạn. Sau khi tìm thấy, mọi người cung cấp cho cháu thức ăn, nước uống và đưa cháu về bên gia đình. Sức khỏe và tinh thần của cháu Thạch Lâm Tùng đã dần ổn định.