Tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Đồng Nai

NDO - Ngày 3/2, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành tịch thu gần 24 tấn hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Long Phát (gọi tắt là Công ty Long Phát) để đưa đi tiêu hủy.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng mở niêm phong kiểm tra bên trong kho hàng của Công ty Long Phát.
Lực lượng chức năng mở niêm phong kiểm tra bên trong kho hàng của Công ty Long Phát.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành mở niêm phong 2 kho hàng của Công ty Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa. Tại hai địa điểm này, có gần 24 tấn là các sản phẩm thịt gà, bò và các loại nội tạng động vật…

Ghi nhận tại thời điểm mở niêm phong hai kho cho thấy, hàng hóa bên trong đã bốc mùi hôi thối, nhiều sản phẩm đang ở quá trình phân hủy. Trên nhiều bao hàng không có ghi nhãn mác, tem hàng hóa.

Trước đó, ngày 16/12/2022, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa đã kiểm tra, phát hiện số hàng trên có hiện tượng bốc mùi hôi nên đã niêm phong để tiến hành điều tra xác minh.

Qua điều tra, xác định Công ty Long Phát do ông Nguyễn Chí Hiếu, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty làm người đại diện pháp luật đã vi phạm về các hành vi: Không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh; không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, số sản phẩm động vật trên do Công ty Long Phát mua về bán lẻ cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Nguồn hàng được mua thông qua các trang mạng xã hội và các mối hàng.

Với các hành vi sai phạm trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty Long Phát, với tổng số tiền 240 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu lực lượng chức năng tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.