Thừa Thiên Huế tuyên dương 30 “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”

NDO - Tối 21/9, tại Trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2022-2023.
0:00 / 0:00
0:00
3 gương học sinh tiêu biểu giao lưu, chia sẻ tại chương trình.
3 gương học sinh tiêu biểu giao lưu, chia sẻ tại chương trình.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thị ủy Hương Thủy cùng các ban, ngành và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Hoàng Thị Thùy Linh nhấn mạnh: Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp trong hành trang của những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, là sự động viên giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công lớn hơn, thật sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp.

“Các em - những điển hình trong học sinh tốt, rèn luyện tại các trường học đã trở thành những công dân ưu tú, có bản lĩnh, góp phần xây dựng, phát triển quê hương Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh theo tinh thần Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị”, Thùy Linh chia sẻ.

Thừa Thiên Huế tuyên dương 30 “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” ảnh 1

Lễ tuyên dương là sự động viên giúp các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hoàng Thị Thùy Linh cho biết, phong trào “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cho học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp luôn được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quan tâm và triển khai, được lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, học sinh.

Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh sống đẹp, sống có ích, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học. Nhiều học sinh xuất sắc đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp học sinh thời đại mới, giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

Tại chương trình, các đại biểu cùng các em học sinh đã lắng nghe, chia sẻ của 3 gương học sinh tiêu biểu, đó là bạn Nguyễn Minh Triết (học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học, thành phố Huế), người đã xuất sắc chiến thắng ở trận thi quý II, ghi tên vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23; Trương Thị Tuệ My (học sinh Trường THPT Thừa Lưu, huyện Phú Lộc), là một học sinh xuất sắc với điểm số rất cao, môn Toán là 9,8/10, môn Văn 9,1/10, môn Ngoại ngữ 9,9/10, tổng điểm trung bình là 9,7/10); Nguyễn Ngọc Diễm Quỳnh (học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy) với nhiều thành tích xuất sắc đạt được trong năm học 2022-2023.

Thừa Thiên Huế tuyên dương 30 “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” ảnh 2

Qua các phong trào rèn luyện đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh sống đẹp, sống có ích, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

Tại lễ tuyên dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh cho 30 đoàn viên, học sinh đã có thành tích tiêu biểu trên các mặt học tập và rèn luyện năm học 2022-2023.