Thừa Thiên Huế: Tổng vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại vào ngày 29/9

NDO - Để kịp đón học sinh trở lại vào ngày mai (29/9), các trường học ở Thừa Thiên Huế đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh trường lớp và khắc phục những thiệt hại do mưa bão gây ra.
0:00 / 0:00
0:00
Các trường mần non trên địa bàn Thừa Thiên Huế tổng dọn vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón trẻ trở lại trường.
Các trường mần non trên địa bàn Thừa Thiên Huế tổng dọn vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đón trẻ trở lại trường.

Chiều 28/9, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát công văn 2503/SGD&ĐT-VP về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 29/9.

Sau khi đổ bộ vào miền trung, đến chiều ngày 28/9, bão số 4 đã suy yếu; mọi hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bình thường trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh đi học trở lại từ ngày 29/9.

Đối với các trường vùng ngập lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, Ban Giám hiệu nhà trường căn cứ tình hình cụ thể để quyết định tổ chức cho học sinh đi học trở lại hợp lý, bảo đảm các điều kiện an toàn và báo cáo cấp quản lý trực tiếp biết, chỉ đạo.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, nhìn chung các trường học đều không bị thiệt hại nặng, riêng một số trường như Tiểu học số 1 Quảng Thành (huyện Quảng Điền) bị tốc mái tôn 4 phòng học ở tầng 2 và mái ngói phòng kho; Trường tiểu học Điền Lộc (huyện Phong Điền) tốc mái nhà vệ sinh học sinh (48m2); Trường THPT Hồng Vân ( huyện A Lưới) tốc mái nhà xe học sinh (50m2)…

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu các đơn vị bị ảnh hưởng do bão số 4 tập trung toàn bộ lực lượng và phương tiện, nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra, bảo đảm an toàn, vệ sinh trường học theo hướng dẫn của Sở trước đó để đón học sinh trở lại trường trong ngày 29/9.

Đối với các trường, đơn vị giáo dục ở địa bàn vùng thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, đề xuất thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Các trường chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão (thời gian, thời lượng, lịch, hình thức... tổ chức dạy học) bảo đảm các điều kiện an toàn và chương trình theo khung thời gian năm học hợp lý; nắm tình hình gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non, học sinh, học viên bị thiệt hại nặng do bão để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.