Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Tết sum vầy-Xuân gắn kết tại Nam Định

NDO - Sáng 15/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình trao quà cho người nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nam Định với chủ đề Tết sum vầy-Xuân gắn kết 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Nam Định, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, trong không khí cả nước chuẩn bị đón chào Xuân Quý Mão, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, công nhân lao động tỉnh Nam Định.

Thủ tướng nêu rõ, năm 2022, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực: kinh tế vĩ mô ổn định; lạm phát được kiểm soát; các cân đối lớn được bảo đảm. Trong những thành công chung của cả nước có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp, người dân, người lao động tỉnh Nam Định.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Tết sum vầy-Xuân gắn kết tại Nam Định ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quà cho các hộ nghèo.

Thủ tướng chúc tỉnh Nam Định năm mới tiếp tục có thắng lợi mới, năm nay cao hơn năm trước; thu nhập bình quân đầu người cao hơn năm 2022; mong thu nhập của người lao động của Công ty TNHH Youngone Nam Định (Khu công nghiệp Hòa Xá) - nơi tổ chức sự kiện, được cải thiện; đề nghị chính quyền các cấp chăm lo đời sống cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, gia đình chính sách, có công với cách mạng; rà soát các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có chính sách trợ cấp, làm sao cho mọi người, mọi nhà đều có Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, lành mạnh, tiết kiệm, không dịch bệnh; bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, hạn chế tình trạng rượu chè, cờ bạc.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng mong các địa phương cả nước kiềm chế tai nạn giao thông ở mức thấp nhất có thể; phải tuyên truyền người dân điều khiển phương tiện, chấp hành luật lệ an toàn giao thông; không uống rượu bia khi lái xe; không để xảy ra cháy nổ, đốt pháo. Theo Thủ tướng, chỉ có ý thức người dân, công tác tuyên truyền và sự quản lý của Nhà nước thì chúng ta mới làm tốt được việc này.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng phải rà soát, kiểm tra việc này để hạn chế cháy nổ; các cấp chính quyền, công an xã, tổ chức chính trị cùng với các cơ quan chức năng hạn chế tối đa tình trạng đốt pháo. Thủ tướng cũng lưu ý, sau hơn 2 năm Covid-19, nhu cầu tín ngưỡng, đi lễ, du Xuân sẽ rất đông. Do đó các cấp chính quyền làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà vẫn còn đang phức tạp với những biến thể mới; đeo khẩu trang ở nơi đông người, khử khuẩn, tiếp tục thúc đẩy tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Đối với các lễ hội phải hết sức chú ý công tác phòng, chống dịch; bảo đảm trật tự an toàn; chống mê tín dị đoan; vui Tết với tinh thần tiết kiệm, không sa đà vào tiệc tùng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Tết sum vầy-Xuân gắn kết tại Nam Định ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quà cho các hộ nghèo.

Tại Chương trình, Thủ tướng đã trao quà cho 20 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định. Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Tết sum vầy-Xuân gắn kết tại Nam Định ảnh 3

Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Phạm Toàn Vượng trao tặng số tiền 10 tỷ đồng tài trợ cho phát triển lĩnh vực giáo dục, y tế và hỗ trợ người nghèo tỉnh Nam Định.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Phạm Toàn Vượng đã trao tặng số tiền 10 tỷ đồng tài trợ cho phát triển lĩnh vực giáo dục, y tế và hỗ trợ người nghèo tỉnh Nam Định.

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trao tặng 2 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Nam Định.