Gần 20 nghìn người dân khó khăn sẽ được sắm Tết miễn phí tại “Siêu thị mini 0 đồng”

NDO - Gần 20 nghìn bà con nghèo sẽ được sắm Tết miễn phí tại chuỗi “Siêu thị mini Tết 0 đồng” vừa được khai trương sáng 5/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố trên cả nước.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải cùng Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến tham quan gian hàng.
Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải cùng Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến tham quan gian hàng.

Chương trình do Công ty PNJ tiên phong khởi xướng, với sự đồng hành tổ chức của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (Hawee) và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) với tổng chi phí vận động, đóng góp lên đến 9,5 tỷ đồng, nhằm tiếp tục duy trì và phát huy sức mạnh của lòng nhân ái, của tinh thần quan tâm cùng phát triển, hỗ trợ và chăm lo Tết cho các gia đình nghèo, người lao động khó khăn nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Với mỗi phiếu đi siêu thị trị giá 400 nghìn đồng, người dân khó khăn dùng để mua các thực phẩm thiết yếu và hàng hóa cần thiết cho gia đình trong ngày Tết tại 5 cụm siêu thị.

Với mỗi phiếu đi siêu thị trị giá 400 nghìn đồng, người dân khó khăn dùng để mua các thực phẩm thiết yếu và hàng hóa cần thiết cho gia đình trong ngày Tết tại 5 cụm siêu thị.

Cụ thể, cụm Phú Nhuận (quận 1, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh); cụm Quận 7 (quận 4, quận 7, Nhà Bè); cụm Bình Tân (quận 6, quận 8, Bình Tân, Bình Chánh); cụm Hóc Môn (quận 12, quận Hóc Môn) và cụm Thủ Đức. Các đối tượng được hỗ trợ sẽ do chính Mặt trận Tổ quốc các quận huyện này lựa chọn theo danh sách và hoàn cảnh khó khăn và phát tặng phiếu đi siêu thị.

Gần 20 nghìn người dân khó khăn sẽ được sắm Tết miễn phí tại “Siêu thị mini 0 đồng” ảnh 1

Người dân được hướng dẫn, chăm sóc chu đáo khi đến Siêu thị 0 đồng sắm Tết.

Chuỗi siêu thị Mini Tết 0 đồng sẽ mở cửa hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ 30 phút từ 5-8/1.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và cảm ơn hoạt động hỗ trợ chăm lo Tết 2023 đầy tính nhân văn và thiết thực của PNJ và các đơn vị đồng hành cùng Siêu thị mini Tết 0 đồng, góp phần giúp thành phố chung tay thực hiện trách nhiệm an sinh xã hội trong bối cảnh Tết Nguyên Đán 2023 được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Gần 20 nghìn người dân khó khăn sẽ được sắm Tết miễn phí tại “Siêu thị mini 0 đồng” ảnh 2

Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ Cao Thị Ngọc Dung hướng dẫn người dân chọn gạo.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ đồng thời là Chủ tịch Hawee chia sẻ, siêu thị mini Tết 0 đồng trợ giúp cho hàng vạn hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết ấm lòng; càng ý nghĩa hơn khi kinh phí tổ chức chương trình này được trích từ phần tự nguyện đóng góp của mỗi nhân viên PNJ trong mỗi quý, bên cạnh đó còn có sự đóng góp của hàng nghìn khách hàng PNJ từ chương trình bán hàng gây quỹ dịp cuối năm.

Không chỉ đến siêu thị mua hàng hóa Tết miễn phí, những gì các gia đình cần, cũng như đang thiếu trong những ngày Tết sắp đến, được phục vụ chu đáo, hàng vạn người dân khó khăn còn được trải nghiệm các hoạt động mang không khí ngày Xuân để có thêm niềm vui như rút thăm may mắn trúng quà, chụp ảnh lưu niệm…

Gần 20 nghìn người dân khó khăn sẽ được sắm Tết miễn phí tại “Siêu thị mini 0 đồng” ảnh 3

Bà con hồ hởi mua sắm đón Tết tại Siêu thị mini 0 đồng.

Không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Siêu thị Mini Tết 0 đồng dịp Tết 2023 này sẽ được PNJ đồng loạt tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ,… hỗ trợ hơn 4.000 hộ gia đình, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí gần 2,5 tỷ đồng.

Cũng trong buổi sáng diễn ra lễ khai mạc Siêu thị mini 0 đồng tại quận Phú Nhuận, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tổ chức thành viên đã phát động chương trình hoạt động chăm lo Tết cho người dân khó khăn của thành phố, với chủ đề Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình. Tổng nguồn kinh phí chăm lo trong dịp tết 2023 là này hơn 43 tỷ đồng.

Siêu thị mini Tết 0 đồng là mô hình hoạt động hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng rất sáng tạo và nhân văn do Công ty PNJ khởi xướng ngay trong tâm điểm dịch Covid-19 bùng phát từ giữa năm 2021, với hơn 100 siêu thị được tổ chức ròng rã suốt gần 6 tháng và đã góp phần giúp đỡ hơn 172 nghìn hộ gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh và 15 tỉnh, thành phố cả nước.

Mô hình này đã trở nên điển hình, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đóng góp thiết thực và sát cánh hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19.