Thủ tướng Nhật Bản khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo

NDO -

Tại cuộc thảo luận ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 12-6, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã bày tỏ quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, đồng thời kêu gọi các nước cử những vận động viên xuất sắc nhất đến Nhật Bản vào mùa hè này.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu với báo giới tại Tokyo, Nhật Bản ngày 10-6-2021, trước khi lên đường tới Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu với báo giới tại Tokyo, Nhật Bản ngày 10-6-2021, trước khi lên đường tới Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các nước G7, Thủ tướng Suga nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn lớn do dịch bệnh Covid-19 gây ra nhưng Nhật Bản muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng, thế giới có thể đoàn kết và vượt qua khó khăn này bằng trí tuệ và nỗ lực của chính chúng ta”.

Lãnh đạo của nước chủ nhà Thế vận hội mùa hè năm nay cho biết, thông qua việc tổ chức sự kiện này, Nhật Bản muốn loài người hướng tới một xã hội cộng sinh, trong đó những người khuyết tật cũng có thể đóng góp một vai trò tích cực. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn rằng sức mạnh của thể thao sẽ nuôi dưỡng ước mơ và đem lại động lực phấn đấu cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của thế giới.

Trước lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh trong thời gian diễn ra Thế vận hội, Thủ tướng Suga cam kết Nhật Bản sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt để bảo đảm cho các trận đấu tại Tokyo được diễn ra an toàn và suôn sẻ. Nhật Bản sẽ chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng chào đón các vận động viên hàng đầu thế giới đến tranh tài vào tháng sau.

Trước đó, trong cuộc gặp ngày 11-6 với người đồng cấp Nhật Bản, Thủ tướng Anh Boris Johnson - chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay - đã bày tỏ ủng hộ Olympic Tokyo và hoan nghênh mọi nỗ lực để đảm bảo sự kiện này có thể diễn ra an toàn.