Thông tin ban đầu về 57 công nhân nghi bị ngộ độc khí ở khu công nghiệp Đông Mai

NDO - Vào 9 giờ 30 phút ngày 21/2, tại nhà máy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vega Balls, Khu công nghiệp Đông Mai ở phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo thị xã Quảng Yên thăm hỏi, động viên các công nhân đang điều trị tại cơ sở y tế của thị xã Quảng Yên và thành phố Uông Bí.
Lãnh đạo thị xã Quảng Yên thăm hỏi, động viên các công nhân đang điều trị tại cơ sở y tế của thị xã Quảng Yên và thành phố Uông Bí.

Thông tin ban đầu một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngộ độc khí do hỏng máy nén khí.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty trách nhiệm hữu hạn Vega Balls cùng Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan chức năng của thị xã đã đưa 33 công nhân đến Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí và 24 công nhân đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên thăm khám và theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Yên đã có mặt kịp thời, chỉ đạo xử lý vụ việc và yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân nghỉ để theo dõi, đồng thời bố trí nhân sự theo dõi, chăm sóc các công nhân có hiện tượng ngộ độc khí, đưa đi thăm khám các cơ sở y tế của thị xã và thành phố Uông Bí.

Đến thời điểm này, 100% công nhân được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã và Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí đã tỉnh và đang được theo dõi.

Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Yên đã thành lập tổ công tác, phối hợp các cơ quan chức năng thường trực tại hiện trường chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm lo, chăm sóc cho công nhân.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.