Khởi tố hai đối tượng cắt trộm cáp viễn thông

Thứ Năm, 13-02-2020, 16:59
Dây cáp viễn thông, tang vật vụ án và các đối tượng tại cơ quan điều tra.

NDĐT - Ngày 13-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1982, trú quán tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và Lê Tôn Việt, sinh năm 1985, trú quán tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 30-1-2020, Lợi và Việt cùng nhau đến thôn 10, xã Nam Bình để cắt trộm dây cáp quang viễn thông của Trung tâm viễn thông huyện Đắk Song quản lý để mang đi bán lấy tiền tiêu xài cho mục đích cá nhân.

Khi đi cả Việt và Lợi đã mang theo kìm cộng lực và một số dụng cụ khác để cắt trộm dây cáp. Đến lúc cắt trộm được 147 kg cáp viễn thông các đối tượng đã thuê xe ô-tô chở lên TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để bán. Tuy nhiên, trong lúc các đối tượng đang chất dây cáp lên xe thì bị một nhân viên thuộc Trung tâm viễn thông huyện Đắk Song cùng đồng nghiệp phát hiện nên các đối tượng bỏ trốn. Vụ việc sau đó được thông báo cho cơ quan chức năng thụ lý điều tra.

Đến ngày 5-2, Công an huyện Đắk Song đã bắt được Lợi khi đang lẩn trốn ở TP Gia Nghĩa; ngày 7-2 bắt giữ Việt khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Trường Xuân, huyện Đắk Song.

Mở rộng điều tra, các đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện năm vụ trộm cắp dây cáp viễn thông trên địa bàn xã Nam Bình và Trường Xuân, huyện Đắk Song.

Vụ việc đang được Công an huyện Đắk Song tiếp tục điều tra, làm rõ.

CHẤN HƯNG