Hà Giang phát hiện nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu

Thứ Tư, 17-03-2021, 20:18
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang kiểm tra tại Công ty may Cường Thuận.

Ngày 17-3, các đơn vị trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã kiểm tra cửa hàng thời trang và phụ kiện pháp đẹp MORY (tổ 1, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang) và Công ty may Cường Thuận (thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang) đã phát hiện nhiều sản phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về nhãn mác.

Cụ thể, tại cửa hàng thời trang và phụ kiện pháp đẹp MORY, phát hiện 265 sản phẩm thuộc chín loại mẫu mã quần áo, giày dép gắn các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Louis Vuitton.

Tại Công ty may Cường Thuận, thời điểm kiểm tra có nhiều công nhân đang may gia công và có hơn 1.100 sản phẩm quần gắn nhãn hiệu Nike, Adidas.

Toàn bộ số hàng trên có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm chính hãng bởi qua kiểm tra tem và nhãn không đúng theo tem nhãn của hàng chính hãng; không có vỏ hộp theo quy định; không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hàng hóa.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để xác minh, làm rõ vụ việc.

Với quyết tâm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hàng kém chất lượng, từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý thị trường Hà Giang đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, qua đó liên tục phát hiện các cửa hàng, cơ sở sản xuất vi phạm về kinh doanh, vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, giả mạo nhãn hiệu.

KHÁNH TOÀN - THU HƯƠNG