Thổ Nhĩ Kỳ: Vụ nổ kinh hoàng ở Istanbul là do tấn công khủng bố

Vụ nổ ở đại lộ dành cho người đi bộ nổi tiếng ở Istanbul khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương được xác nhận là một vụ tấn công khủng bố.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ nổ ở khu phố đi bộ thuộc trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ nổ ở khu phố đi bộ thuộc trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/11, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết vụ nổ ở đại lộ dành cho người đi bộ nổi tiếng ở Istanbul khiến 6 người thiệt mạng và 81 người bị thương được xác nhận là một vụ tấn công khủng bố.

Theo Phó Tổng thống Oktay, trong số những người bị thương có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ: “Chúng tôi đánh giá đây là một hành động khủng bố, dường như là do một kẻ tấn công là nữ thực hiện. Chúng tôi sẽ tìm ra những đối tượng chịu trách nhiệm về vụ việc này.”

Các cơ quan thực thi pháp luật Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ, các nhân viên cảnh sát được tăng cường tại các khu vực trọng yếu và máy bay trực thăng tuần tra khắp thành phố này.

Theo nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, 5 công tố viên đã được chỉ định để điều tra vụ nổ.

Cùng ngày, Liban và Algeria đã lên án vụ tấn công này đồng thời bày tỏ chia buồn với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và gia đình của các nạn nhân.

Trước đó, vụ nổ đã xảy ra tại đại lộ Istiklal sầm uất, nằm ở bên phía châu Âu của Istanbul, vào 16 giờ 20 phút chiều cùng ngày, tức 20 giờ 20 phút tối 13/11 theo giờ Việt Nam.

Vụ nổ đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn tại đây.

Theo TTXVN