Thiếu tá Công an cứu cháu bé bị đuối nước

NDO -

Thấy cháu bé đang bị đuối nước, Thiếu tá Quàng Văn Nguyên, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sơn La đã dũng cảm cứu cháu thoát khỏi nguy hiểm.

Thiếu tá Quàng Văn Nguyên.
Thiếu tá Quàng Văn Nguyên.

Khoảng 16 giờ 45 phút ngày 15/6, trên đường đi làm từ trụ sở đơn vị về đến khu vực mó nước tại Bản Cọ, phường Chiềng An, thành phố Sơn La, Thiếu tá Nguyên thấy có mấy cháu nhỏ đang hô to: “Chết đuối, chết đuối”. 

Anh Nguyên vội vàng vứt xe lao ngay đến khu vực mó nước và thấy có một bé trai đang chới với giữa dòng nước xoáy. Không đắn đo, anh đã lao ngay xuống mó nước đang chảy cuồn cuộn, đưa cháu lên bờ và sơ cứu kịp thời. 

Cháu bé được cứu là Quàng Hải Đ. (9 tuổi), nhà ở khu Bản Cọ, phường Chiềng An, thành phố Sơn La. Chiều hôm đó, cháu Đ. ra khu vực này chơi và xuống tắm cùng các bạn, chẳng may gặp dòng nước xoáy nên gặp nạn. 

Được biết, mó nước này sâu tầm 1,5m-2m. Do những ngày qua có mưa to liên tục, lượng nước đổ về mó nhiều và dòng nước xoáy rất mạnh. Hiện nay, sức khỏe cháu Đ. đã ổn định và sinh hoạt bình thường.

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tá Quàng Văn Nguyên cho biết: “Quả thực lúc đó tôi chẳng nghĩ được gì nhiều, vì tình huống quá bất ngờ, tôi chỉ biết cố gắng cứu giúp cháu trong tình huống nguy kịch đó”. 

Trước việc làm ý nghĩa của Thiếu tá Nguyên, gia đình cháu Đ. đã viết thư cảm ơn và trực tiếp đến đơn vị nơi đồng chí công tác để gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo đơn vị và cá nhân đồng chí Nguyên. 

Trong thư cảm ơn có đoạn viết: “Gia đình chúng tôi viết thư này để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới anh Quàng Văn Nguyên đã cứu giúp cháu khi cháu bị đuối nước… Một lần nữa, gia đình chúng tôi cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh đã giúp các cháu thoát khỏi mó nước tử thần về đoàn tụ với gia đình bình an và mạnh khỏe…”.