Thiệt hại ban đầu sau trận động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)

NDO - Theo truyền thông địa phương, một tòa nhà cao 3 tầng tại Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) đã bị sập, khiến một số người bị mắc kẹt. Một cây cầu bị rạn nứt làm 2 người bị thương. Công tác cứu nạn đang được triển khai.
0:00 / 0:00
0:00
Tòa nhà bị sập sau trận động đất. (Ảnh: CNN)
Tòa nhà bị sập sau trận động đất. (Ảnh: CNN)

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất có cường độ 6,9 đã xảy ra tại huyện Hoa Liên, phía đông Đài Loan (Trung Quốc) lúc 14 giờ 44 phút ngày 18/9 (theo giờ Bắc Kinh). Tâm chấn của trận động đất nằm ở 23,15 độ vĩ bắc và 121,30 độ kinh đông, ở độ sâu 10km.

Cường độ của trận động đất có thể cảm nhận được trên khắp Đài Loan (Trung Quốc), trong đó nhiều tòa nhà tại Đài Bắc đã rung lắc trong thời gian ngắn.

Theo truyền thông địa phương, một tòa nhà cao 3 tầng tại Hoa Liên, nơi có tầng một là cửa hàng tiện lợi, đã bị sập, khiến một số người bị mắc kẹt. Một cây cầu bị rạn nứt làm 2 người bị thương. Công tác cứu nạn đang được triển khai.

Cơ quan Đường sắt Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, 3 toa tàu đã văng khỏi đường ray tại ga Dongli sau khi một phần mái vòm của nhà ga bị sập. Cơ quan Cứu hỏa xác nhận, có 1 người bị thương sau sự cố này.

Khoảng 68 người cũng bị mắc kẹt trên núi Chike do một con đường bị chặn, tuy nhiên, không có người bị thương.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ban bố cảnh báo đối với Đài Loan (Trung Quốc) nhưng sau đó đã dỡ cảnh báo. Cơ quan Thời tiết Nhật Bản cũng dỡ cảnh báo sóng thần đối với tỉnh Okinawa.

Năm 2016, một trận động đất xảy ra tại khu vực phía nam Đài Loan (Trung Quốc) khiến hơn 100 người thiệt mạng. Một trận động đất khác có độ lớn 7,3 xảy ra vào năm 1999 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người.

Theo Tân Hoa xã, Reuters