Thi công xuyên Tết bảo đảm tiến độ dự án sân bay Long Thành

NDO - Chiều 26/1, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị chủ đầu tư xây dựng giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (gọi tắt là sân bay Long Thành) cho biết, trong những ngày vừa qua, các nhà thầu thi công trên công trình xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Thi công trên đại công trường sân bay Long Thành.
Thi công trên đại công trường sân bay Long Thành.

Để bảo đảm công tác thi công trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ACV đã chỉ đạo các đơn vị nhà thầu xây dựng kế hoạch từng mũi thi công. Trong đó, hạng mục thi công đào xúc đất, vận chuyển, đắp đất và lu nền đường đã được triển khai xuyên Tết Nguyên đán với 20 mũi khu vực 2.532ha.

Các đơn vị đã duy trì 650 kỹ sư, công nhân và 586 thiết bị, gồm xe đào, xe ủi, xe lu, xe san, ô tô vận chuyển và xe tưới nước làm việc liên tục trong những ngày nghỉ Tết vừa qua.

Kết quả, khối lượng thi công san nền từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão đạt gần 1,9 triệu m3. Qua đó, nâng tổng khối lượng đào đắp đến hết ngày 26/1 đạt hơn 52 triệu m3.

Hiện nay, các đơn vị thi công đang tập trung triển khai khu vực đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay và khu vực bố trí các dự án thành phần 1, 2, 4 theo đúng kế hoạch bảo đảm khởi công đồng bộ các hạng mục chính trong quý I/2023.

Theo kế hoạch, từ ngày 31/1, các gói thầu thuộc dự án thành phần 3, xây dựng các công trình thiết yếu trong sân bay Long Thành sẽ đồng loạt huy động toàn bộ lực lượng để thi công trở lại.

ACV cho biết, phương án thi công cao điểm mùa khô những tháng tới đã được liên danh nhà thầu thi công lập và ACV phê duyệt. Theo đó, các đơn vị huy động thêm khoảng 770 đầu máy, nâng tổng số lượng máy móc trên công trường lên khoảng 2.000 đầu máy thiết bị và 2.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân, mục tiêu mở tối đa các mũi thi công với 44 dây chuyền, bảo đảm công suất đào đắp đạt 500.000 m3/ngày.