Thêm 60 nhân viên y tế Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch tại phía nam

NDO -

Ngày 14/9, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ xuất quân tiễn 60 nhân viên y tế đoàn số 4 (40 người) và đoàn số 5 (20 người) lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà các thành viên đoàn công tác. (Ảnh: Dương Chung)
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà các thành viên đoàn công tác. (Ảnh: Dương Chung)

Sở Y tế phân công bác sĩ chuyên khoa I Hồ Sĩ Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và thạc sĩ y khoa Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên làm Trưởng đoàn các đoàn công tác.

Trong 60 nhân viên y tế có 20 bác sĩ, 32 điều dưỡng và 8 kỹ thuật viên xét nghiệm, đều là những người có năng lực, nhiệt huyết với công việc, có kinh nghiệm chống dịch Covid-19, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn trong hoạt động xét nghiệm, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và những nhiệm vụ khác.

Trước khi lên đường hỗ trợ hai địa phương chống dịch Covid-19, các nhân viên y tế đã được tập huấn, củng cố kiến thức chuyên môn về chăm sóc, điều trị cho người bệnh và các kỹ năng bảo đảm an toàn phòng dịch, đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Tính từ ngày 13/7 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử tổng số 140 cán bộ y tế chi viện chống dịch cho các tỉnh, thành phố phía nam. Hiện nay, đoàn số 1 của tỉnh với 40 nhân viên y tế đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về địa phương. Các đoàn công tác còn lại đang tiếp tục nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đề nghị Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể chăm lo đời sống cho các y, bác sĩ lên đường chống dịch.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam