Thương vong lớn tại nhà máy sản xuất thuốc súng vùng Ryazan, Nga

Thứ Sáu, 22-10-2021, 16:15
Ảnh: Hiện trường vụ cháy nổ sáng 22/10 tại Ryazan, LB Nga (Nguồn: TASS)

Ngày 22/10, Hãng tin TASS cho biết, 16 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy nổ xảy ra sáng cùng ngày tại phân xưởng tiêu hủy đạn dược, thuộc một công ty sản xuất thuốc súng ở vùng Ryazan (Nga). Không tìm được người sống sót tại hiện trường sự cố.

Trước đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo, có 7 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 9 người mất tích trong vụ cháy nổ nói trên.

Nguồn tin cũng cho biết, có tổng cộng 17 người trong cửa hàng của nhà máy, trong đó 1 người phải nhập viện với tình trạng bị bỏng 99% cơ thể. Bộ Tình trạng khẩn cấp xác nhận, hiện không có mối đe dọa nào đối với người dân sống chung quanh và vụ hỏa hoạn này đã được khoanh vùng, khống chế. Người đứng đầu cơ quan quản lý khu vực Lukantsov, vùng Ryazan, nơi xảy ra sự cố cho biết, nhà máy nằm cách khu dân cư khoảng 2 km. Có 170 lính cứu hỏa và 50 thiết bị đã được huy động tham gia khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo một nguồn tin từ Khu liên hợp công nghiệp - quân sự địa phương, vụ cháy nổ xảy ra tại một trong số các phân xưởng của công ty tư nhân đang hoạt động bên trong khuôn viên nhà máy Elastic, vốn đã bỏ không. Thông tin từ trang web của công ty này cho biết công ty tham gia tiêu hủy đạn dược và các thành phần của chúng, sản xuất, chứa và phân phối vật liệu nổ công nghiệp, thực hiện các công việc thuộc bí mật nhà nước, cũng như vận chuyển các phương tiện sản xuất nguy hiểm.

QUẾ ANH (Theo TASS và Interfax)