Thao túng cổ phiếu DST, một cá nhân bị phạt hơn 570 triệu đồng

NDO - Một nhà đầu tư cá nhân là ông Giang Tuấn Anh vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính số tiền lên tới 575 triệu đồng do hành vi dùng nhiều tài khoản chứng khoán để giao dịch, thao túng giá cổ phiếu DST.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngày 15/4, đã ban hành Quyết định số 445/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với ông Giang Tuấn Anh với mức tiền phạt 575 triệu đồng do hành vi tạo thanh khoản và cung cầu giả, thao túng giá cổ phiếu.

Cụ thể, căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với hoạt động giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long (mã chứng khoán: DST) và kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, trong giai đoạn từ ngày 24/2/2020 đến ngày 1/10/2020, ông Giang Tuấn Anh đã sử dụng 1 tài khoản chứng khoán của mình và 22 tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư khác để giao dịch cổ phiếu DST với mục đích tạo thanh khoản và cung cầu giả, thao túng giá cổ phiếu DST.

Căn cứ kết quả xác minh của cơ quan chức năng, không phát sinh số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi thao túng giá cổ phiếu DST của ông Giang Tuấn Anh.