Thảo luận vấn đề năng lượng toàn cầu tại Tuần lễ Năng lượng Nga

NDO -

Diễn đàn Quốc tế "Tuần lễ Năng lượng Nga" (REW) sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 10 tại Trung tâm triển lãm "Manezh" ở thủ đô Moscow. Tại diễn đàn, các chuyên gia sẽ thảo luận vấn đề chuyển đổi và phát triển thị trường năng lượng thế giới.

Tổng thống Nga Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Quốc tế "Tuần lễ Năng lượng Nga" năm 2019. (Ảnh: kremlin.ru)
Tổng thống Nga Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Quốc tế "Tuần lễ Năng lượng Nga" năm 2019. (Ảnh: kremlin.ru)

“Trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng trên thế giới hiện nay, vấn đề phát triển năng lượng gắn bó chặt chẽ với việc ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi nhằm giảm phát thải khí nhà kính vào khí quyển. Bảo vệ khí hậu là nhiệm vụ không thể giải quyết ở cấp độ một quốc gia, đó là một mục tiêu toàn cầu. Để đạt được mục tiêu này cần xây dựng đối thoại và hợp tác giữa các quốc gia. Diễn đàn Quốc tế "Tuần lễ Năng lượng Nga" là một trong những nơi để thảo luận về tương lai của ngành năng lượng thế giới ”, Cố vấn của Tổng thống Liên bang Nga, Thư ký điều hành Ban tổ chức REW 2021 Anton Kobyakov cho biết.

Diễn đàn sẽ được chia thành các nhóm chuyên đề: "Chương trình nghị sự về khí hậu", "Kinh tế và thị trường: Kịch bản mới", "Đối thoại của các tổ chức năng lượng quốc tế: Dự báo phát triển năng lượng và thị trường toàn cầu", "Nguồn nhân lực của Tổ hợp nhiên liệu và năng lượng", "Giải pháp công nghệ mới" và "Quy định mới trong năng lượng".

Trong các phiên họp, các chuyên gia sẽ thảo luận về vị trí của dầu, khí và than trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu; xây dựng lại cơ sở hạ tầng dựa trên các nguồn năng lượng mới và trữ lượng hydrocacbon từ các dự án mỏ đang thực hiện, cũng như khả năng chuyển đổi sử dụng năng lượng nhiên liệu hóa thạch.  

Trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc tế "Tuần lễ Năng lượng Nga", Giải thưởng Năng lượng toàn cầu sẽ được trao cho những nghiên cứu và phát minh khoa học kỹ thuật nổi bật góp phần nâng cao hiệu quả và an toàn môi trường của các nguồn năng lượng trên Trái đất vì lợi ích của tất cả nhân loại.

Các sự kiện trong khuôn khổ "Tuần lễ Năng lượng Nga" sẽ được tổ chức tuân thủ theo tất cả các yêu cầu về vệ sinh và dịch tễ học của Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor).

Các nhà tổ chức của Tuần lễ Năng lượng Nga gồm: Bộ Năng lượng Liên bang Nga, Quỹ Roscongress và Chính quyền thành phố Moscow.