Tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

NDO -

Sáng 7/6, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đối thoại về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính, với sự tham dự của đại diện 350 doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại diện Cục thuế giới thiệu chính sách mới về thuế. (Ảnh: Ngọc Anh)
Đại diện Cục thuế giới thiệu chính sách mới về thuế. (Ảnh: Ngọc Anh)

Theo đại diện Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng, trên địa bàn quận có gần 8.870 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó hơn 8.610 doanh nghiệp nhỏ và vừa; hơn 11.000 hộ kinh doanh. Các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 200.000 lao động, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của quận. Nhờ đó, nhiều năm liền, kinh tế trên địa bàn quận tăng trưởng khá, đóng góp quan trọng trong tăng trưởng chung của thành phố, trong đó từ năm 2018 đến nay, thu ngân sách trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đứng đầu trong 30 quận, huyện của thành phố. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh gặp nhiều khó khăn. 

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan chức năng của thành phố, quận đã giới thiệu các chính sách mới liên quan đến các lĩnh vực thuế, bảo hiểm xã hội, nhất là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, chính sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà. Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng và các đơn vị chức lắng nghe nhiều ý kiến phản ánh vướng mắc trong việc giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan trên địa bàn; kịp thời hướng dẫn, giải đáp và tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện.