Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

NDO - Ngày 7/10, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần 2 năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu tham quan hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.
Các đại biểu tham quan hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức định kỳ hằng năm.

Sự kiện nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp, trang trại, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài thành phố.

Với quy mô 124 gian hàng, hội chợ trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng và khách tham quan những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố, sản phẩm OCOP có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường như hoa lan, bon-sai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn…

Hội chợ được chia thành 3 khu vực: Khu vực triển lãm, truyền thông nhằm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, quy trình đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Trưng bày, triển lãm máy móc, thiết bị, vật tư nông nghiệp, sản phẩm OCOP của thành phố.

Khu vực 2 trưng bày sản phẩm của Hội ngành nghề nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các mô hình, sản phẩm của nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã của thành phố Thủ Đức, các quận huyện; các sản phẩm, mô hình từ đào tạo nghề và hỗ trợ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực 3 trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm chế biến từ nông nghiệp, cây con giống của các tỉnh, thành trong khu vực.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu ảnh 1
Người dân mua hoa lan tại hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Hội chợ, triển lãm cũng là cơ hội gặp gỡ của 4 nhà: Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp để nghiên cứu tạo ra giống cây, giống con chất lượng cao, sản xuất giống mới phù hợp với điều kiện thực tế, cung cấp sản phẩm cho thị trường.

Hội chợ, triển lãm một lần nữa khẳng định thị trường Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường lớn của cả nước và là trung tâm sản xuất, cung cấp các loại giống về nông-thủy sản và hoa lan cây kiểng theo mô hình nông nghiệp đô thị có chất lượng cao cho thành phố và các tỉnh, thành phố trong khu vực.